Công nghệ

GPU Ampere A100 có điểm benchmark, vậy thì suy ra RTX 3080 Ti có thể mạnh đến mức nào ?

Thị trường card đồ họa đang nóng thêm khi sắp đến ngày ra mắt card đồ họa Ampere của Nvidia và Big Navi của AMD. Mọi người phải tìm đủ các loại nguồn tin khác nhau để so sánh thông số và hiệu năng của 2 dòng card mới này.

Và mới đây, Jules Urbach – CEO của OTOY. Đã đăng kết quả benchmark chạy trên card dùng GPU Nvidia Ampere thực sự , dường như kết quả tương đương với những đề xuất trong các rò rỉ gần đây.

Các thử nghiệm đã được thực hiện bằng cách sử dụng GPU tính toán Nvidia Ampere A100 chuyên nghiệp, đây là GPU Ampere đầu tiên trên thị trường và các phiên bản cắt giảm sẽ có mặt trên dòng Nvidia GeForce RTX 30.

GPU Ampere A100 có điểm benchmark, vậy thì suy ra RTX 3080 Ti có thể mạnh đến mức nào ?

Bài benchmark đã được chạy trong OctaneBench, và phần mềm này không có dữ liệu của card AMD để so sánh do không tương thích. Bài benchmark cho thấy A100 nhanh hơn khoảng 43% so với card GeForce RTX 2080 Ti, điều đó có nghĩa là RTX 3080 Ti có thể sẽ nhanh hơn khoảng 30% so với card thế hệ hiện tại, nếu thông số kỹ thuật được đồn đại là chính xác.

Nếu chính xác, điều này có nghĩa là RTX 3080 sẽ nhanh hơn khoảng 15-20% so với RTX 2080 Ti hiện tại, gần bằng tốc độ tăng thêm được nêu trong một tin đồn gần đây. Tuy nhiên, tất cả các bài benchmark đều được thực hiện khi tắt ray tracing. Có tin đồn từ lâu cho rằng GPU Ampere mới sẽ có hiệu suất ray tracing gấp bốn lần so với các card kiến trúc Turing hiện tại, tuy nhiên giờ thì chúng ta chưa thể xác thực được tin đồn đó.

Tạm thời A100 là GPU nhanh nhất từng được thử nghiệm trên OctaneBench, và chắc kèo là nó sẽ ở vị trí đó trong 1 thời gian dài nữa, bất chấp Big Navi. Một nước đi rất khôn khéo trong việc chọn phần mềm benchmark.

Hơi buồn là bài benchmark này không nói lên nhiều điều cho các game thủ. Mặc dù bài benchmark này có thể cho thấy dấu hiệu tương đối tích cực về hiệu suất cơ bản mà thế hệ card đồ họa tiếp theo sẽ mang lại.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gpu-ampere-a100-co-diem-benchmark-vay-thi-suy-ra-rtx-3080-ti-co-the-manh-den-muc-nao-tintuc695523
Loading...