Công nghệ

Google sẽ sớm cho phép gửi SMS từ trên nền tảng web

Sau một thời gian dài bị các ứng dụng nhắn lớn như WhatsApp, Facebook Messenger vượt mặt, Google vừa công bố sẽ nâng cấp trình nhắn tin của mình, cho phép người dùng nhắn tin ngay trên trình duyệt web mà không cần dùng điện thoại.

Google sẽ sớm cho phép gửi SMS từ trên nền tảng web

Trong gần 2 năm vừa qua, Google duy trì 3 nền tảng nhắn tin riêng biệt. Allo (ít phổ biến tại Việt Nam) dùng cho các khách hàng bình thường với sự tích hợp của trợ lý ảo Google Assistant; Hangouts dành cho các cuộc trò chuyện nhóm, và dĩ nhiên là SMS cho các tin nhắn văn bản bình thường chúng ta vẫn gửi hằng ngày. Tuy nhiên cả 3 nền tảng trên thực sự chưa thể đối đầu cạnh tranh lại với các ông lớn như WhatsApp, Facebook Messenger của Facebook, iMessage của Apple.

Tuy nhiên, thời gian sắp đến có vẻ sẽ thú vị hơn nhiều, khi Android Police vừa có một cập nhật mới nhất cho Android Messages, trong đó có nhắc đến một tính năng rất thú vị, rất quen thuộc với đa số người dùng, đó là cho phép bạn dễ dàng gởi tin nhắn ngay trên website mà không cần phải đụng vào chiếc điện thoại.

Giống như bạn thường thực hiện với WhatsApp hoặc Zalo, chỉ đơn giản là bật bật 1 trang web, cầm điện thoại lên và quét mã QR Code.

Các đoạn code trong Android Police cho thấy Google cho phép bạn sử dụng rất nhiều trình duyệt khác nhau, do đó bạn không cần phải lo lắng liệu máy mình có sử dụng được không.

Điều này thật sự mang lại nhiều sự tiện lợi thoải mái cho người dùng, khi bạn không cần phải cầm điện thoại và gõ gõ lên những ký tự nhỏ xíu nữa. Tuy nhiên nó cũng không hẳn là quá hay ho khi chỉ cho phép bạn gởi đơn thuần là Text mà không có thêm những tính năng hiện đại khác.

Theo Nguyễn Trọng Trí (Vnreview.vn)
Loading...