Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Google sẽ 'không đùa' vào ngày Cá tháng Tư năm nay

Google quyết định hủy bỏ những trò đùa trong ngày Cá tháng tư năm nay, vì đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Ngày "Cá tháng Tư" là một trong những sự kiện mà các ông lớn công nghệ rất thích, trong đó có Google. Còn nhớ, vào ngày 1/4 năm ngoái, Google "phao tin" rằng người dùng có thể chơi trò rắn trên ứng dụng Google Maps, hay logo của Gmail sẽ có hình bóng bay và mũ tiệc trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày ứng dụng ra đời.

Tuy nhiên năm nay, sẽ không có bất cứ trò đùa nào đến từ Google trong ngày Cá tháng Tư nữa, trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19 do chủng mới của virus corona gây ra.

Google sẽ không đùa vào ngày Cá tháng Tư năm nay - Ảnh 1.
Năm ngoái, Google đùa rằng người dùng có thể chơi trò rắn trên ứng dụng Google Maps

Theo một email nội bộ mà Business Insider có được, Google sẽ không chơi khăm trong ngày 1/4 tới để thể hiện sự tôn trọng với người dùng khi cả thế giới đang phải căng mình đối phó với đại dịch COVID-19.

"Mục tiêu cao nhất của chúng tôi ngay bây giờ là giúp ích cho mọi người, vì vậy hãy lưu lại những câu chuyện cười cho tháng 4 sắp tới. Chúng tôi đã dừng mọi việc sáng tạo trò chơi khăm vào Cá tháng Tư".

"Thế nhưng, chúng tôi nhận ra rằng có thể có các dự án nhỏ hơn trong các nhóm ở các văn phòng khác không biết điều này. Vui lòng nêu ra những hành động đó và đảm bảo các nhóm của bạn tạm dừng bất kỳ trò đùa nào mà họ có thể đã lên kế hoạch – trong nội bộ hoặc bên ngoài", thông báo được viết trong email nội bộ của Google.

Google đã phải thay đổi nhiều kế hoạch do đại dịch COVID-19, như hủy bỏ hội nghị I/O. Bên cạnh đó, Google đã thêm các tính năng như thông báo về các biện pháp tìm kiếm trợ giúp y tế cho căn bệnh này.

Mới đây, Google cũng đã cam kết chi hơn 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/google-se-khong-dua-vao-ngay-ca-thang-tu-nam-nay-tintuc673353

Loading...