Công nghệ

Google Pixel 6a lộ diện

Những hình ảnh đầu tiên dành cho Pixel 6a đã xuất hiện trên internet nhờ loạt rò rỉ sớm, cho thấy nó sẽ có nhiều nét thiết kế như các phiên bản của gia đình Pixel 6 ra mắt gần đây.

Sau khi công bố Pixel 5a vào cuối tháng 8, Google được cho là đang phát triển phiên bản kế nhiệm của chiếc điện thoại này, có tên gọi là Pixel 6a. Mới đây, chuyên gia rò rỉ OnLeaks vừa chia sẻ loạt ảnh render của Pixel 6a, qua đó cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về thiết kế ngay trước ngày ra mắt.

Google Pixel 6a lộ diện
Hình ảnh kết xuất đồ họa được cho là của Pixel 6a

Cái nhìn đầu tiên về Pixel 6a cho thấy thiết bị đã loại bỏ thiết kế đã được sử dụng của Pixel 4. Vẻ ngoài của nó rất giống với những chiếc điện thoại Pixel cao cấp mới, đặc biệt là Pixel 6. Hình ảnh kết xuất đến từ nhà rò rỉ nổi tiếng Steve Hemmerstoffer (@OnLeaks) cho thấy máy có màn hình phẳng với lỗ đục ở giữa cho máy ảnh selfie, trong khi mặt sau có thiết kế thanh camera giống như Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Chiều rộng của thanh dường như nhỏ hơn, nhưng nó chỉ chứa hai cảm biến và đèn flash LED.

Máy sử dụng tấm nền OLED có kích thước 6.2 inch, nhỏ hơn so với màn hình 6.34 inch trên Pixel 5a. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp cảm biến vân tay ở bên dưới màn hình. Di chuyển đến mặt lưng, Pixel 6a sẽ có cụm camera xếp theo chiều ngang tương tự như Pixel 6 nhưng nhỏ hơn một chút, với cảm biến chính 50MP Samsung GN1 và camera góc siêu rộng 12MP. Thiết bị dường như sẽ đi kèm với khung kim loại và mặt lưng kính, không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Pixel 6 có kích thước vật lý 152.2 x 71.8 x 8.7mm, độ dày tại vị trí đặt cụm camera là 10.4mm. Nếu so sánh, có thể thấy rằng chiếc điện thoại này sẽ dày hơn một chút so với Pixel 5a, vì vậy mà nhiều khả năng nó sẽ có pin dung lượng lớn hơn (so với pin 4680mAh trên Pixel 5a).

Hiện chưa rõ liệu Google có trang bị chip Tensor trên sản phẩm như dòng Pixel 6 hay sẽ sử dụng chip từ Qualcomm, giống như Pixel 4a 5G và Pixel 5a 5G vốn sử dụng chip Snapdragon 765G.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/google-pixel-6a-lo-dien-199651.html