Công nghệ

Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể

Sau hàng loạt thông tin rò rỉ, Pixel 4 và 4 XL vừa được Google giới thiệu trong một sự kiện tại New York (Mỹ). Bộ đôi này chủ yếu được nâng cấp camera, cấu hình, giá từ 799 USD.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể
Sau tất cả, Pixel 4 và Pixel 4 Xl đã được ra mắt. Trang The Verge cho rằng đây là 2 mẫu smartphone bị rò rỉ thông tin nhiều nhất trước khi được ra mắt.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 1
Thiết kế của bộ đôi này khá giống với những thông tin bị "lộ" trước đây. So với Pixel 3 XL, Pixel 4 XL đã được loại bỏ đi phần notch. Tuy nhiên, viền trên và dưới của thiết bị khá dày nếu so các đối thủ khác như Galaxy S10 hay Oppo Reno 10x Zoom.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 2
Pixel 4 XL có màn hình 6,3 inch, độ phân giải 2K, tỉ lệ 19:9 và mật độ điểm ảnh đạt 537 ppi. Trong khi Pixel 4 có kích thước màn hình 5,7 inch, độ phân giải Full HD+. Màn hình của cả 2 máy đều có tần số quét 90 Hz, giúp hiển thị hình ảnh mượt mà.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 3
Đồng thời, Google còn trang bị tính năng "Ambient EQ" trên Pixel mới. Tính năng này có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ màu trên màn hình smartphone cho phù hợp với môi trường xung quanh.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 4
Cuối cùng, Google đã trang bị camera kép lên Pixel thế hệ tiếp theo. Cụ thể, Pixel 4 và Pixel 4 XL có một camera chính 16 MP và một camera tele 12 MP. Cụm camera kép được đặt trong hình vuông. Thiết kế này khá giống với camera trên thế hệ iPhone 11 của Apple.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 5
Google cho biết họ đã chọn ống kính tele thay vì siêu rộng vì nghĩ khách hàng sẽ sử dụng nó nhiều hơn. The Verge cho rằng, lợi thế của Google đến từ AI, vì thế chất lượng camera trên thiế bị cho ra tốt, hình ảnh chân thực. Camera của máy đi kèm nhiều tính năng như Super Res Zoom giúp cải thiện khả năng phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, Nightsight có thể phơi sáng lên đến 16 giây... 
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 6
Theo biên tập viên Dieter Bohn của The Verge, Pixel mới cho khả năng mở khóa bằng khuôn mặt nhanh nhất hiện nay. "Khi tôi vừa cầm điện thoại lên và nhìn, máy đã mở khóa. Tôi đã thử làm điều này hàng chục lần trong vài phút và thiết bị đều mở khóa nhanh chóng", Dieter Bohn Viết.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 7
Ngoài ra, Pixel 4 và Pixel 4 XL còn có tính năng Motion Sense. Với tính năng này, người dùng có thể chuyển bài hát, nhận cuộc gọi chỉ với thao tác vẫy tay trước màn hình điện thoại.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 8
2 model mới của Google được trang bị chip Snapdragon 855, RAM 6 GB và bộ nhớ trong tuỳ chọn 64 hoặc 128 GB. Pixel 4 XL có pin dung lượng 3.700 mAh, Pixel 4 có 2.800 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18 W và sạc không dây. Máy được trang bị khả năng kháng nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 9
Cả 2 máy đều được cài sẵn Android 10. Giờ đây, Google Assistant có thể mở ứng dụng, tìm kiếm, soạn email... một cách nhanh chóng và chính xác hơn trước.
Google Pixel 4 trình làng - camera giống iPhone 11, giá rẻ hơn đáng kể - 10
Bộ đôi này sẽ được bán ra từ ngày 24/10. Pixel 4 có giá từ 799 USD, trong khi Pixel 4 XL có giá 899 USD. Thiết bị có 3 phiên bản màu sắc bao gồm đen, trắng và cam.
Pixel 4 và Pixel 4 XL được nâng cấp mạnh về camera, cấu hình.

Theo Lê Trọng (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...