Công nghệ

Google Dịch tăng độ chính xác của tính năng dịch ngoại tuyến

Bản cập nhật Google Dịch giúp cải thiện độ chính xác của những bản dịch khi không sử dụng kết nối Internet.

Cụ thể, Google vừa mới phát hành bản cập nhật của ứng dụng Google Dịch, mang đến các cải tiến đối với bản dịch ngoại tuyến cho 59 ngôn ngữ (bao gồm cả Tiếng Việt), tăng mức độ chính xác các bản dịch ngoại tuyến ở mức trung bình lên 12%.

Google Dịch tăng độ chính xác của tính năng dịch ngoại tuyến

Theo Neowin, đối với một số ngôn ngữ như tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc và Ba Lan, sự cải thiện chất lượng ở mức cao hơn nhiều, 20%. Công cụ dịch của Google cũng sẽ lựa chọn từ ngữ cẩn thận để giúp cho bản dịch tốt hơn và tự nhiên hơn.

Bản nâng cấp tính năng dịch ngoại tuyến được cập nhật tại phiên bản 6.4 mới nhất của Google Dịch. Bản cập nhật cũng mang đến khả năng dịch ngoại tuyến cho 10 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Tamil, tiếng Bengal và tiếng Urdu.

Đây rõ ràng là một cải tiến được nhiều người dùng mong chờ khi mà họ không thể liên tục đảm bảo duy trì kết nối internet để truy cập công cụ dịch trực tuyến của Google.

Để trải nghiệm những cải tiến này, bạn cần phải cập nhật phiên bản Google Dịch mới nhất. Sau đó, bạn hãy tải xuống các gói ngôn ngữ ngoại tuyến cần thiết và ứng dụng sẽ tự động thông báo cập nhật các gói ngôn ngữ đó hoặc bạn cũng có thể tải xuống thủ công trong mục dịch ngoại tuyến.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/google-dich-tang-do-chinh-xac-cua-tinh-nang-dich-ngoai-tuyen-tintuc659550