Công nghệ

Google, Amazon, Netflix và Spotify bị áp thuế VAT tại Indonesia

Theo quy định mới của chính phủ Indonesia, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ phải đóng 10% thuế VAT trên doanh thu tại quốc gia Đông Nam Á.

Theo Reuters, cơ quan thuế Indonesia cho biết đã cấp mã số thuế VAT cho Amazon Web Services, Netflix, Spotify và các công ty con của Google thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Google Ireland và Google LLC.

Cụ thể, Indonesia đã áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với doanh thu bán ra của Amazon, Netflix, Spotify và Google.

Indonesia danh thue Google anh 1

Theo quy định mới của Indonesia, các tập đoàn công nghệ nước ngoài bán cho người mua ở Indonesia các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số giá trị ít nhất khoảng 41.000 USD 1 năm hay đạt lưu lượng truy cập ít nhất 12.000 lượt/năm, sẽ được yêu cầu nộp 10% VAT.

Hiện tại, cơ quan thuế Indonesia đang tiếp tục liên hệ với các doanh nghiệp nước ngoài khác. Dự kiến số mã thuế VAT dành cho doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số sẽ tăng mạnh.

Người phát ngôn của Netflix cho biết công ty sẽ tuân thủ quy định của nước sở tại. "Chính phủ Indonesia có quyền quyết định việc áp thuế VAT và Netflix tôn trọng các quy định này". Trong khi đó, Amazon, Google và Spotify chưa đưa ra phản ứng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/google-amazon-netflix-va-spotify-bi-ap-thue-vat-tai-indonesia-tintuc691148
Loading...