Công nghệ

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp mọi thắc mắc về ứng dụng Bluezone

Mọi thắc mắc của người dân trong quá trình sử dụng ứng dụng Bluezone sẽ được giải đáp bởi ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) vào lúc 10h sáng ngày 13/8, trên báo VietNamNet.

Bluezone là ứng dụng do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát triển dưới sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Ứng dụng Bluezone ra đời nhằm đối phó và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Chức năng của Bluezone là cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp đã từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Với cơ quan y tế, phần mềm này giúp tìm ra chính xác những trường hợp có nguy cơ lây bệnh để từ đó có biện pháp cách ly và điều trị.

Tính đến nay, đã có 15,7 triệu người dân trên cả nước cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người dân cài đặt Bluezone tại Việt Nam hiện chiếm khoảng 16,3% dân số. 

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp mọi thắc mắc về ứng dụng Bluezone

Theo ước tính của các chuyên gia, để ứng dụng phát huy hiệu quả, tỷ lệ người dùng Bluezone phải đạt tối thiểu 60% dân số trưởng thành. Do đó, việc cài đặt và sử dụng Bluezone là rất cần thiết để người dân chung tay cùng cả nước đối phó với sự lây lan của đại dịch.   

Tuy vậy, vẫn còn đó không ít băn khoăn của người dân về tính năng, hiệu quả và cơ chế hoạt động của ứng dụng Bluezone. Vấn đề về quyền riêng tư, khả năng bảo mật và việc lưu trữ cơ sở dữ liệu người dùng Bluezone cũng là những khía cạnh mà nhiều người dân vẫn còn chưa hiểu rõ.

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp mọi thắc mắc về ứng dụng Bluezone - 1

Ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), khách mời của buổi tọa đàm giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới ứng dụng Bluezone. Ảnh: Trọng Đạt

Để giải đáp các thắc mắc này, báo VietNamNet sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) xoay quanh các vấn đề liên quan tới ứng dụng Bluezone. Cục Tin học hóa cũng chính là cơ quan tổng chỉ huy việc nghiên cứu, phát triển và vận động người dân sử dụng ứng dụng. 

Buổi tọa đàm trực tuyến về chủ đề Bluezone sẽ được tổ chức lúc 10h00 sáng ngày 13/8/2020 tại trụ sở báo VietNamNet (Hà Nội). Ngay từ bây giờ, các độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi về ứng dụng Bluezone tại đây.

Theo Trọng Đạt (Vietnamnet.vn)

https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/giao-luu-truc-tuyen-giai-dap-moi-thac-mac-ve-ung-dung-bluezone-665893.html
Loading...