Công nghệ

Game Đột Kích đóng cửa sau 13 năm hoạt động ở Việt Nam

Ngày 31/5, VTC thông báo kế hoạch dừng dịch vụ game Đột Kích sau 13 năm hoạt động. Dự kiến đúng 0 giờ ngày 1/7, game thủ sẽ không thể chơi tựa game này nữa.

Đột Kích được xem là game bắn súng (FPS) online có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Tựa game này lần đầu ra mắt vào tháng 3/2008.

Tính đến năm 2020, Đột Kích đã trải qua 13 năm gắn bó với cộng đồng game thủ Việt, nhà phát hành Đột Kích đã nói lời chia tay với cộng đồng.

Game Đột Kích đóng cửa sau 13 năm hoạt động ở Việt Nam
Sau hơn một thập kỷ tồn tại, tựa game Đột Kích đã thông báo dừng dịch vụ. Ảnh: VTC.

"Đột Kích kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ Game Đột Kích từ 0 giờ ngày 01/07/2020. Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường", VTC viết trong thông báo gửi đến game thủ cả nước trên website chính thức.

Trong suốt thời gian tồn tại, không thể phủ nhận sự đóng góp của Đột Kích vào nền thể thao điện tử Việt Nam. Năm 2009, giải đấu eSport game Đột Kích VEC ra đời đưa thể loại FPS vào con đường chuyên nghiệp. Những năm sau đó, nhiều giải đấu Đột Kích từ phong trào đến chuyên nghiệp quốc tế đã được tổ chức.

Tuy nhiên, tương tự các tựa game bắn súng trên thị trường, Đột Kích của VTC cũng gặp nhiều khó khăn để duy trì sự công bằng trong game. Cheat, hack quá nhiều khiến game thủ mất niềm tin và sự phát triển vững vàng của tựa game ngoại CS:GO, cùng với các "đàn em" như PUBG, Free Fire... đã khiến Đột Kích không còn nhiều đất sống.

"Một phần của tuổi thơ đã khép lại. Game Đột Kích. Kết thúc hành trình huyền thoại. Chờ đợi một hành trình khác", tài khoản Facebook N. Quốc Anh đăng trong nhóm cộng đồng Facebook.

Bên cạnh nói lời chia tay, VTC cũng thông báo sẽ cập nhật chính sách để đảm bảo quyền lợi cho người chơi.

Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Theo Trọng Hưng (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/game-dot-kich-dong-cua-sau-13-nam-hoat-dong-o-viet-nam-post1090606.html#zingweb_home_sectionfeatured7
Loading...