Công nghệ

Galaxy S11 sẽ có vùng nhận diện vân tay lớn hơn S10?

Các điện thoại Android cao cấp năm sau có thể dùng loại module cảm biến vân tay mới, vùng nhận diện rộng hơn hiện nay.

Theo các nguồn tin ngành công nghiệp, Samsung vẫn sẽ giữ lại công nghệ cảm biến vân tay chìm dưới màn hình trên thế hệ S tiếp theo. Tuy nhiên, vùng nhận diện được kỳ vọng sẽ lớn hơn so với S10. Hãng GIS sản xuất module này bằng cảm biến vân tay siêu âm nhận được từ Qualcomm, cho biết đang đàm phán với nhiều hãng điện thoại Android như Samsung, Xiaomi, Oppo. 

Do có vùng nhận diện rộng hớn loại hiện nay, chi phí của nó cũng cao hơn. Việc này có thể khiến các hãng chỉ trang bị trên những điện thoại flagship, đảm bảo luôn có những công nghệ mới nhất. Trên thế hệ S10, vùng nhận diện khoảng 36 mm2, đối với loại mới sẽ xuất hiện trên S11, diện tích tăng lên 64 mm2. GIS thậm chí đang phát triển một loại có vùng nhận diện lên tới 600 mm2.

Galaxy S11 sẽ có vùng nhận diện vân tay lớn hơn S10?
Galaxy S10 lần đầu trang bị cảm biến vân tay chìm dưới màn hình

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm chỉ khả thi với tấm nền OLED dẻo, do vậy phải đến S10 Samsung mới có thể trang bị. Nếu các hãng Trung Quốc cũng áp dụng công nghệ này, họ có thể phải tăng giá vì tấm nền OLED dẻo đắt hơn so với OLED cứng và LCD. Hiện nay vì chi phí, đa phần đều dùng cảm biến vân tay quang học, với màn hình LCD hoặc OLED cứng.

Apple cũng được cho sẽ trang bị công nghệ cảm biến vân tay chìm dưới màn hình trong năm 2020. 

Theo Ambitious Man (Vnreview.vn)
Loading...