Công nghệ

Galaxy Fold có 'lỗ hổng' trong thiết kế siêu lớn, có thể khiến phần lớn người dùng là nam giới quay lưng

Nếu bạn là nam giới và có ý muốn mua điện thoại gập của Samsung, hãy tự xoa cằm và suy nghĩ kỹ thật nhiều lần.

Galaxy Fold phiên bản tân trang đã được Samsung sửa đổi và bán ra trở lại hồi đầu tháng này tại quê nhà. Theo nhà sản xuất, bản lề của thiết bị đã được thiết kế lại nhằm mang lại trải nghiệm tốt cùng sự bền bỉ hơn cho sản phẩm. Tuy nhiên, theo Andrew Hoyle, phóng viên của tờ Cnet thì sau quá trình trải nghiệm sản phẩm mới này, anh đã phát hiện nó có một lỗi "đặc biệt nghiêm trọng".

"Dường như nó muốn nhổ hết râu của tôi mỗi lần đưa lên mặt", anh chia sẻ.

Theo Andrew, vấn đề nằm ở khoảng cách khe hở được hình thành giữa bản lề và hai màn hình khi thiết bị gập lại. Anh có bộ râu với độ dài vừa phải, tuy nhiên nó thường xuyên bị kẹp chặt mỗi lần đưa thiết bị lên tai để nghe gọi.

"Nó có vẻ thích nắm lấy râu và kéo chúng ra. Bất cứ ai từng nhổ một sợi tóc hay râu từ một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể họ sẽ hiểu nỗi đau này và biết chắc rằng đó không phải là điều bạn muốn", anh chia sẻ.

Theo phóng viên công nghệ này, sẽ là một vấn đề lớn khi người dùng nhận cuộc gọi bằng một chiếc điện thoại gập và phải đè nó lên mặt, nghiến răng trước những cơn giựt râu không mong muốn từ thiết bị đắt tiền của mình. Galaxy Fold có giá 1.980 USD, hoặc 1.900 bảng Anh hay 3.469 đô la Úc.

Galaxy Fold có 'lỗ hổng' trong thiết kế siêu lớn, có thể khiến phần lớn người dùng là nam giới quay lưng
Samsung Galaxy Fold có thiết kế gập dọc.

Tất nhiên, điều này có thể không phải là vấn đề đối với tất cả mọi người. Những người không có râu sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Andrew cũng tìm hiểu và không phải loại râu nào cũng có thể bị ảnh hưởng nặng như mình. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ tìm hiểu và thu thập nhiều thông tin hơn từ những người dùng là nam giới và có râu khi trải nghiệm thiết bị này để có thể rút ra kết luận chính xác hơn trong tương lai.

Các loại điện thoại gập trước đây thường được thiết kế gấp lại theo chiều ngang và người dùng hầu hết phải mở chúng ra mỗi khi sử dụng. Do đó, việc lo lắng bị kẹp râu gần như không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, thiết kế gập theo chiều dọc của những chiếc smartphone như Galaxy Fold có thể sẽ tạo ra những vấn đề mới trong quá trình trải nghiệm.

Nam giới ở độ tuổi trung niên, những người có xu hướng nuôi râu là một trong những đối tượng khách hàng chính có khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng điện thoại gập nhiều nhất. Do đó, nếu đây là vấn đề thiết kế, trải nghiệm này có thể ảnh hưởng khá lớn tới sức mua của người dùng trong tương lai với điện thoại của Samsung.

Andrew cũng đưa ra lời khuyên rằng những người dùng có bộ râu xồm xoàm và có nhu cầu sở hữu Galaxy Fold, nên đến tận cửa hàng để thử đưa thiết bị này lên mặt để nghe gọi nhiều lần trước khi ra quyết định mua sắm của mình.

Theo Bảo Nam (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...