Công nghệ

Facebook ra mắt tính năng mới, giúp xóa bỏ quá khứ đau thương và các bài đăng ngớ ngẩn thời trẻ trâu dễ dàng hơn

Facebook vừa bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng xóa đi hàng loạt bài viết cũ đã đăng từ lâu trên Facebook.

Nhiều người thường có thói quen chia sẻ mọi thứ lên Facebook, từ những hình ảnh chụp cùng người yêu, những góc nhìn hay quan điểm về chính trị… Tuy nhiên, đôi khi những bài viết cũ nếu bị một ai đó “đào bới” lại có thể sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, hoặc khi chia tay người yêu, bạn sẽ muốn xóa bỏ toàn bộ những hình ảnh và bài viết liên quan đến người đó…

Nắm bắt được nhu cầu này, Facebook vừa trang bị một tính năng mới có tên gọi “Manage Activity” (Quản lý hoạt động), cho phép người dùng chọn và xóa đi hàng loạt bài viết cũ đã đăng trên Facebook.

Facebook ra mắt tính năng mới, giúp xóa bỏ quá khứ đau thương và các bài đăng ngớ ngẩn thời trẻ trâu dễ dàng hơn
Facebook cho phép người dùng dễ dàng lọc và xóa bỏ những bài viết cũ đã đăng trên mạng xã hội này

Theo Facebook, tính năng là nhằm "giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn sự hiện diện của mình trên Facebook để phản ánh chính xác hơn con người bạn ngày hôm nay." Không chỉ giúp xóa các bài đăng đáng xấu hổ trước đây để chuẩn bị bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, nó cũng sẽ giúp nhiều người xóa đi các bài đăng gợi nhớ về mối quan hệ đáng quên thời xưa cũ.

Tính năng này cũng có một số lựa chọn cho bạn khi xóa một bài đăng trên dòng thời gian. Nó có thể được gửi tới thùng rác, nơi nó sẽ không được hiển thị công khai ngay lập tức nhưng chỉ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Ngoài ra, một bài đăng có thể được thu hồi (archive), nghĩa là nó sẽ không hiển thị công khai nữa, nhưng bạn vẫn có thể xem lại nó một cách riêng tư.

Manage Activity là công cụ mới nhất được Facebook cung cấp cho người dùng để họ có thể kiểm soát tốt hơn các dữ liệu và nội dung mà mình đã chia sẻ lên mạng xã hội này. Facebook cho biết, tính năng này sẽ được xuất hiện trên phiên bản ứng dụng di động trong một vài ngày tới, trước khi được trang bị cho Facebook trên nền web. Người dùng có thể truy cập tính năng “Manage Activity” thông qua tùy chọn xem lịch sử hoạt động trên trang cá nhân của mình.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/facebook-ra-mat-tinh-nang-moi-giup-xoa-bo-qua-khu-dau-thuong-va-cac-bai-dang-ngo-ngan-thoi-tre-trau-de-dang-hon-tintuc684823
Loading...