Công nghệ

Facebook phát hành bản cập nhật vá lỗi tự kích hoạt camera trong iPhone

Bản cập nhật này sẽ vá lỗi kích hoạt camera trên iPhone để ngầm ghi lại hoạt động của người dùng khi kéo xem nội dung trên News Feed.

Những ngày gần đây, nhiều Facebooker đã liên tiếng phàn nàn về việc camera của họ tự kích hoạt khi bấm vào xem một status trên News Feed. Một người dùng có tên Joshua Maddux đã đăng trên Twitter đoạn clip ghi lại màn hình của ứng dụng Facebook trên iPhone của mình.

Facebook phát hành bản cập nhật vá lỗi tự kích hoạt camera trong iPhone

Theo phản ánh của Joshua, camera trên iPhone của anh bị kích hoạt để theo dõi ứng dụng Facebook khi anh này kéo xem News Feed.

Cũng theo người dùng này, vấn đề trên dường như chỉ xuất hiện trên các iPhone cài hệ điều hành iOS 13, cụ thể là phiên bản 13.2.2.

Cho đến ngày hôm nay (14/11), trong thông báo trên ứng dụng, Facebook đã chính thức phát hành bản cập nhật ứng dụng mạng xã hội này cho hệ điều hành iOS. Bản cập nhật này sẽ vá lỗi tự kích hoạt camera trên iPhone, và theo ghi nhận, hiện tượng trên đã không còn xảy ra.

Facebook cho biết hành vi kỳ lạ trên là do một lỗi trong mã nguồn. Không có dấu hiệu nào cho thấy ảnh hoặc video của người dùng gửi đến máy chủ của mạng xã hội này.

NL (SHTT)


>> Facebook bị cáo buộc lợi dụng thông tin cá nhân người dùng để thao túng đối thủ
>> Facebook sắp cho xác thực tài khoản bằng ảnh selfie
>> Facebook lén sử dụng camera của iPhone?


https://sohuutritue.net.vn/facebook-phat-hanh-ban-cap-nhat-va-loi-tu-kich-hoat-camera-trong-iphone-d64657.html?demo