Công nghệ

Facebook Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam: Ứng dụng cho trẻ, kiểm soát bởi cha mẹ

Ngày 22/4, Facebook chính thức giới thiệu ứng dụng nhắn tin, gọi video Messenger Kids với các tính năng tùy chọn mới để phụ huynh có thể giúp trẻ kết nối với bạn bè.

Facebook cho biết, Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin và gọi video, đem đến không gian vui vẻ và thân thiện giúp trẻ kết nối với bạn bè và gia đình dưới sự kiểm soát của phụ huynh.

Trong nhiều năm, Facebook đã hợp tác chặt chẽ với các cố vấn về Thanh thiếu niên của Facebook - một nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực về an toàn trực tuyến, sự phát triển của trẻ em và phương tiện truyền thông, với mục đích định hình ứng dụng Messenger Kids.

Facebook cũng tiếp tục tham khảo ý kiến các nhà giáo dục và những người ủng hộ an toàn trẻ em để đảm bảo cung cấp một ứng dụng cân bằng giữa quyền kiểm soát của phụ huynh với các tính năng giúp trẻ kết nối trực tuyến một cách có trách nhiệm.

Facebook Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam: Ứng dụng cho trẻ, kiểm soát bởi cha mẹ - Ảnh 1.

Messenger Kids có đầy đủ các tính năng để trẻ kết nối với những người mình yêu mến. Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần nhìn lướt qua màn hình, trẻ đã có thể biết được rằng mình đang kết nối với ai và những người này ở trạng thái trực tuyến vào thời gian nào.

Bên cạnh việc gọi video, trẻ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc những người lớn trong gia đình đã được cha mẹ phê duyệt trên ứng dụng. Những người thân này sẽ nhận tin nhắn qua ứng dụng Messenger thông thường.

Facebook Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam: Ứng dụng cho trẻ, kiểm soát bởi cha mẹ - Ảnh 3.

Đáng chú ý, Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Cha mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng.

Cha mẹ sẽ kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của họ trên hệ điều hành IOS và Android. Hiện các bậc phụ huynh tại Việt Nam đã có thể tải và sử dụng ứng dụng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/facebook-messenger-kids-chinh-thuc-co-mat-tai-viet-nam-ung-dung-cho-tre-kiem-soat-boi-cha-me-tintuc677532

Loading...