Công nghệ

Facebook 'ép buộc' người dùng chuyển giao diện khi tuyên bố 'đóng cửa phiên bản cũ vào tháng 9'

Những người đang sử dụng mạng xã hội này đã nhận được thông báo về thời điểm đóng cửa hoàn toàn phiên bản cũ.

Như đã biết, Facebook đã mang bản thử nghiệm của giao diện mới đến cho người dùng từ rất lâu. So với giao diện cũ thì sự thay đổi này được xem như là "lột xác", còn việc người dùng đánh giá giao diện này ra sao thì còn tùy thuộc vào cảm nghĩ của từng người.

Trong suốt quãng thời gian mang đến cho người dùng trải nghiệm phiên bản mới hoàn toàn này, mạng xã hội hàng đầu thế giới cũng liên tục nhận được những feedback để cải thiện và chuẩn bị cho sự thay thế hoàn toàn phiên bản cũ trong tương lai.

Facebook 'ép buộc' người dùng chuyển giao diện khi tuyên bố 'đóng cửa phiên bản cũ vào tháng 9'
Hình ảnh phiên bản mới của Facebook

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, phiên bản mới vẫn luôn xuất hiện rất nhiều lỗi và vài chức năng đang được thể hiện khá bất tiện. Đối với những cá nhân hay doanh nghiệp đang quản lý fanpage thì một số chức năng của phiên bản mới vẫn chưa tương thích với phiên bản cũ. Thậm chí, trừ một số người "buộc phải chuyển", còn lại, đa số đều ưu tiên dùng phiên bản cũ hơn.

Thế nhưng, điều này nhiều khả năng sẽ không được kéo dài hơn nữa khi mới đây, một người dùng Facebook đã đăng tải thông tin trên một cộng đồng công nghệ uy tín về việc Facebook thông thường sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 9. Đây là thông báo chính thức đến từ Facebook gửi đến những người đang sử dụng bản Facebook beta mới.

Facebook 'ép buộc' người dùng chuyển giao diện khi tuyên bố 'đóng cửa phiên bản cũ vào tháng 9' - 1
Facebook thông báo sẽ chính thức xóa sổ phiên bản cũ vào tháng 9

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người vẫn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi này. Nhiều bình luận với ý kiến phản đối và phàn nàn đã được cộng đồng mạng bày tỏ trong bài thông báo trên.

Lộc (Nguoiduatin.vn) 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/facebook-ep-buoc-nguoi-dung-chuyen-giao-dien-khi-tuyen-bo-dong-cua-phien-ban-cu-vao-thang-9-tintuc697926
Loading...