Công nghệ

Facebook đình chỉ 200 ứng dụng xâm phạm dữ liệu người dùng

Facebook đã tạm dừng khoảng 200 ứng dụng, trong giai đoạn đầu của quá trình thanh lọc các phần mềm có quyền truy cập và sử dụng trái phép lượng lớn dữ liệu của người dùng.
Facebook đình chỉ 200 ứng dụng xâm phạm dữ liệu người dùng
Facebook đang siết chặt việc truy cập dữ liệu người dùng sau vụ bê bối Cambridge Analytica

Theo Venture Beat, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook đã thông báo công ty sẽ áp dụng các biện pháp mới để giảm bớt những lo ngại về các hành vi vi phạm quyền riêng tư sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Mark Zuckerberg nói rằng tất cả các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập dữ liệu trước khi Facebook thay đổi chính sách của mình vào năm 2015 cũng như những ứng dụng thể hiện “hành vi đáng ngờ” sẽ được kiểm tra.

Quá trình điều tra đang diễn ra gồm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu Facebook sẽ đánh giá toàn diện để xác định mọi ứng dụng có quyền truy cập vào số lượng dữ liệu Facebook. Giai đoạn hai Facebook sẽ tiến hành phỏng vấn, yêu cầu thông tin với một loạt câu hỏi chi tiết về ứng dụng, dữ liệu mà ứng dụng có quyền truy cập cũng như thực hiện việc kiểm tra tại chỗ.

Kể từ khi quá trình này bắt đầu cách nay gần hai tháng, Facebook đã tiến hành điều tra hàng ngàn ứng dụng và trong số đó hiện có khoảng 200 ứng dụng đã bị đình chỉ hoạt động. Hiện công ty không tiết lộ những ứng dụng nào nằm trong diện bị thanh lọc.

Facebook cũng đã chặn các ứng dụng mới tham gia nền tảng của mình sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, nhưng cũng đã mở lại quy trình xem xét ứng dụng vào đầu tháng này tại hội nghị các nhà phát triển F8 hằng năm.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)
Loading...