Công nghệ

Facebook đại tu giao diện trên di động với tông màu trắng tinh khôi

Facebook vừa công bố hàng loạt tính năng mới cùng những cải tổ về giao diện đối với nền tảng của mình.

Tại sự kiện thường niên F8 năm 2019, Facebook đã công bố hàng loạt tính năng mới cùng những cải tổ về giao diện đối với nền tảng của mình. Theo đó, một trong những điều quan trọng nhất phải kể đến là thiết kế lại ứng dụng trên nền tảng smartphone.

Facebook đại tu giao diện trên di động với tông màu trắng tinh khôi
Giao diện ứng dụng Facebook trên smartphone sẽ "trắng tinh khôi".

Bản cập nhật mới này được Facebook gọi là phiên bản “FB5” với giao diện tinh tế, gọn gàng và nhanh hơn. Giao diện mới dành cho di động đang được Facebook áp dụng dần cho những nhóm người dùng, còn giao diện dành cho máy tính sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Tuy nhiên, những thay đổi lần này chủ yếu tập trung vào việc làm nổi bật các group (nhóm) và event (sự kiện). Tại sự kiện, đại diện Facebook còn tiết lộ: "Hiện nay có hàng chục triệu nhóm đang hoạt động trên Facebook. Khi người dùng tìm được nhóm phù hợp, nó thường trở thành thành phần đóng vai trò quan trọng trong cách họ sử dụng Facebook. Ngày nay, hơn 400 triệu người trên Facebook đang tham gia vào các nhóm mà họ thấy có ý nghĩa. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu các công cụ mới để bạn dễ dàng khám phá và tham gia với nhóm có chung sở thích với bạn".

Facebook đại tu giao diện trên di động với tông màu trắng tinh khôi - 1
Giao diện mới dành cho máy tính sẽ xuất hiện sau.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Loading...