Công nghệ >> Virus Corona (nCoV)

Facebook cập nhật tính năng mới giúp người dùng theo dõi diễn biến virus Corona

Với tính năng đặc biệt này của Facebook, người dùng tại Việt Nam có thể tìm kiếm, cập nhật thông tin về virus Corona một cách chính xác nhất.

Mới đây, Facebook đã ra mắt bản tin hướng dẫn người dùng tìm được thông tin chính xác nhất về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Cụ thể, khi bạn tìm kiếm thông tin về virus Corona trên Facebook, sẽ có một cửa sổ thông tin dẫn đến trang web của Bộ Y tế hiện ra. Qua đó, bạn sẽ tìm thấy tin tức đáng tin cậy, giảm thiểu tối đa các nguồn tin chưa được kiểm chứng đang tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Facebook cập nhật tính năng mới giúp người dùng theo dõi diễn biến virus Corona

Trang mạng xã hội hàng đầu thế giới cũng nhắn nhủ: "Hơn bao giờ hết, hãy là một người dùng mạng xã hội thông thái, chọn lọc thông tin từ những nguồn tin chính thống, kiểm chứng kỹ càng trước khi chia sẻ, bạn nhé!".

Đây được coi là nỗ lực của Facebook trong phần thắt chặt khâu kiểm soát tin nhằm loại bỏ tin rác, tin sai sự thật.

Còn tại Trung Quốc, các hãng công nghệ tại đây đã tung ra một ứng dụng thu thập dữ liệu hành trình của người dân như ngày khởi hành, số vé và phân tích bằng AI để từ đó giúp người dùng kiểm tra mình có di chuyển cùng với người nhiễm nCoV hoặc đã từng ở Vũ Hán hay không.

Ứng dụng là sự hợp tác giữa Qihoo 360 và công ty NoSugar Tech. Chỉ sau chưa đầy một tuần ra mắt, ứng dụng này đã thu hút tổng cộng 21 triệu lượt sử dụng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Facebook mạnh tay với thông tin sai lệch về virus Corona
>> Việt Nam đề nghị Facebook, Google ngăn chặn thông tin thất thiệt về virus corona
>> Lập nick Facebook ảo để lừa bán khẩu trang giá rẻ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/facebook-cap-nhat-tinh-nang-moi-giup-nguoi-dung-theo-doi-dien-bien-virus-corona-tintuc665380