Công nghệ

Elon Musk ‘quay xe’ tạm hoãn mua Twitter

Vào ngày 13/5, tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Elon Musk ‘quay xe’ tạm hoãn mua Twitter

Elon Musk thông báo rằng thỏa thuận mua lại Twitter sẽ tạm hoãn cho đến khi ông nhận được con số chính xác về số lượng tài khoản giả mạo có trên nền tảng.

Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Twitter đã giảm mạnh 18% xuống còn 37,1 USD/cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ khi ông Musk tiết lộ số cổ phần trong công ty này vào đầu tháng 4.

“Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn để thống kê các tài khoản spam/giả mạo chiếm ít hơn 5% người dùng trên nền tảng”, ông Musk viết trên Twitter.

Trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng 5, Twitter đã ước tính rằng mức trung bình các tài khoản giả mạo hoặc spam chiếm dưới 5% số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) trong quý đầu tiên.

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và đề cao chủ nghĩa tự do ngôn luận, đã tuyên bố một trong những ưu tiên của ông là xóa "chương trình thư rác" khỏi nền tảng này.

Trước đó, ngày 25/4, Twitter thông báo sẽ bán mình cho Elon Musk. Theo thỏa thuận, Musk sẽ mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD. Musk sẽ phải trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD nếu dừng thỏa thuận mua Twitter.

Ngày 10/5, tỷ phú Elon Musk thông báo rằng ông sẽ bỏ lệnh cấm của Twitter nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi thương vụ mua lại hoàn tất. “Lệnh cấm vĩnh viễn nên chỉ dành riêng cho các tài khoản là bot, hoặc tài khoản lừa đảo, spam. Tôi nghĩ rằng việc cấm Donald Trump là không đúng, tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm này vĩnh viễn”, Musk nói tại hội nghị FT Live’s Future of the Car.

Twitter hiện không trả lời bình luận. Đại diện của Elon Musk hoặc Tesla cũng không đưa ra phản hồi.

Theo Hương Dung (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/elon-musk-quay-xe-tam-hoan-mua-twitter-2019205.html