Công nghệ

Elon Musk lại 'quay xe', hứa hẹn trả đủ tiền mua Twitter theo thỏa thuận ban đầu

Trong một động thái được giới phân tích đánh giá là gây bất ngờ, Musk tuyên bố sẽ làm những gì mà ông đã hứa hẹn hồi tháng 04, cụ thể là mua Twitter với giá 54,20 USD một cổ phiếu, theo hồ sơ gửi cho cơ quan kiểm định Mỹ được công bố hôm 04/10.

Elon Musk lại 'quay xe', hứa hẹn trả đủ tiền mua Twitter theo thỏa thuận ban đầu

Trước đó hồi tháng 07, Twitter đệ đơn kiện Musk để buộc ông phải tuân theo thỏa thuận ban đầu trong thương vụ trị giá 44 tỷ USD này. Công ty hiện chưa đồng ý đề xuất mới của Musk, và có kế hoạch thêm các điều khoản để đảm bảo rằng tỷ phú 51 tuổi sẽ không thay đổi ý định một lần nữa.

Trong một thông báo ngắn, Twitter cho biết đã nhận được thư của Musk, và khẳng định lại quan điểm của công ty về thương vụ kể trên. New York Times dẫn ba nguồn thạo tin cho biết Twitter có thể viện tới sự giúp đỡ của tòa án bang Delaware, nơi công ty đệ đơn kiện Musk, để buộc ông phải làm theo đề xuất mới nhất.

Công ty cũng có thể yêu cầu Musk trả tiền lãi theo giá mua Twitter ban đầu, do ông đã chậm trễ trong quá trình mua lại, một nguồn tin nói thêm.

Một thỏa thuận lúc này sẽ giúp hai bên tránh khỏi kiện cáo rắc rối, vốn được lên lịch sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10. Musk và các lãnh đạo cấp cao của Twitter có thể sẽ phải ra tòa làm chứng.

Twitter không phải là mạng xã hội sinh ra lợi nhuận cao nếu so sánh với các nền tảng như Facebook hay TikTok, tuy vậy cuộc chiến giữa công ty và Elon Musk vẫn thu hút sự chú ý, do đây là nền tảng ưa thích của nhiều tỷ phú công nghệ và các chính trị gia, theo New York Times.

Những tranh chấp trước đó giữa Musk và Twitter được cho là đã khiến giá cổ phiếu của công ty này sụt giảm, làm mất tinh thần của nhân viên và khiến các hãng quảng cáo lo ngại.

Musk nhiều lần chỉ trích Twitter cũng như cách công ty này vận hành. Một số ý kiến của giới chuyên gia cho rằng ông dường như tìm lý do để né tránh việc phải chi số tiền lớn mua lại công ty, sau khi thấy hối hận vì quyết định của mình.

Musk đồng ý mua Twitter với giá ban đầu được coi là thắng lợi lớn cho công ty. Hồi tháng 07, Musk tuyên bố không có ý định mua Twitter, lấy lý do nền tảng mạng xã hội này có quá nhiều tài khoản robot và spam. Twitter sau đó khởi kiện Musk để buộc ông phải làm theo thỏa thuận.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/elon-musk-lai-quay-xe-hua-hen-tra-u-tien-mua-twitter-theo-thoa-thuan-ban-au-a360773.html