Công nghệ

EA Sports đổi tên game FIFA sau gần 30 năm

Electronic Arts và EA Sports sẽ chấm dứt hợp tác với FIFA sau gần 30 năm, theo thông báo hôm 10/05. Từ năm 2023, loạt game FIFA đình đám sẽ được đổi tên là EA SPORTS FC.
EA Sports đổi tên game FIFA sau gần 30 năm
Ảnh: EA Sports

"Nền tảng mới độc lập sẽ mang tới những cơ hội mới mẻ để chúng tôi có thể sáng tạo, sản xuất và tiến hóa," Cam Weber, đại diện của EA Sports nói.

"EA SPORTS FC sẽ giúp chúng tôi hiện thực hóa tương lai này và những điều khác... nhưng chúng tôi vẫn sẽ sản xuất game quy mô lớn nhất với đối tác bản quyền tên hiện tại, FIFA, trong năm nay," Weber bổ sung.

Electronic Arts vẫn sẽ giữ bản quyền hình ảnh các đội bóng và cầu thủ nhờ các thỏa thuận cấp phép riêng rẽ với các giải đấu và các CLB ở Anh, Tây Ban Nha, Italy, Đức, Mỹ, cũng như với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Giá trị cổ phiếu EA không thay đổi sau thông tin kể trên. Trong thông báo củ mình, FIFA xác nhận cho phép EA Sports sử dụng tên thêm một năm để phát hành FIFA 23 vào cuối năm naym dự kiến sẽ bao gồm nội dung về các giải đấu World Cup bóng đá nam và bóng đá nữ mà FIFA tổ chức.

Tuy vậy, FIFA cũng sẽ tìm kiếm đối tác mới để phát triển game trong tương lai, và hiện đang đàm phán để xây dựng một game "FIFA mới" vào năm 2024.

EA Sports sản xuất nhiều tự game thể thao, bao gồm Madden (bóng đá Mỹ), NHL (hocket), PGA Tour (golf), F1 (đua xe), nhưng FIFA mang lại lợi nhuận vượt trội.

Theo New York Times, loạt game FIFA đã mang về doanh thu hơn 20 tỷ USD trong 20 năm vừa qua. Trong báo cáo tài chính hàng năm, EA cho biết loạt game FIFA "từ trước tới nay chiếm phần quan trọng trong doanh thu ròng hàng năm" của hãng.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ea-sports-doi-ten-game-fifa-sau-gan-30-nam-tintuc822713