Công nghệ

Dùng Windows 'lậu', người phụ nữ Tây Ban Nha phải trả giá cực đắt

Một người phụ nữ tại Tây Ban Nha vừa bị phạt 6 năm tù giam, nộp hơn 100 triệu đồng vì sử dụng phần mềm "crack" để dùng Windows và Office bản quyền miễn phí.

Theo thông tin công bố, người phụ nữ này đã dùng phần mềm "crack" trên 2 trong số 8 máy tính tại công ty để sử dụng Windows và Office bản quyền miễn phí.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người phụ nữ này dùng phần mềm "crack" Windows và Office từ năm 2017. Sau hai lần kháng cáo, cuối cùng toà án tối cao Tây Ban Nha đã tuyên phạt người 6 năm tù giam, bên cạnh đó, cô còn bị nộp phạt thêm € 3600 (khoảng hơn 100 triệu đồng) vì hành vi phạm pháp của mình.

Dùng Windows 'lậu', người phụ nữ Tây Ban Nha phải trả giá cực đắt

Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa bao gồm số tiền mà cô phải trả thêm cho Microsoft. Được biết, số tiền trả thêm sẽ tương đương với tiền bản quyền Windows và gói chương trình của hãng.

Đây có thể xem là bản án nặng nhất từ trước đến nay dành cho các trường hợp sử dụng phần mềm "crack". Bản án này sẽ là tiền đề cho các trường hợp vi phạm bản quyền trong tương lai. Không chỉ tại Tây Ban Nha, đã đến lúc chúng ta cũng nên có cái nhìn khắt khe hơn về việc sử dụng các phần mềm "lậu", các phần mềm "crack" bất hợp pháp.

Để đi đến quyết định nghiêm trọng đến như vậy, toà án tối cao tại Tây Ban nha đã dựa trên việc cải cách bộ luật hình sự của nước này. Theo đó, bộ luật hình sự cải cách vào năm 2015 và coi việc khai thác thương mại các sản phẩm và dịch vụ không có giấy phép là bất hợp pháp.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Bạn đã có thể chạy Windows 10 trên máy Mac sử dụng chip M1 của Apple
>> Các icon cuối cùng từ thời Windows 95 sắp bị Microsoft xóa sạch khỏi Windows 10
>> Chrome dành cho Windows 10 sẽ sớm được cải thiện tốc độ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-windows-lau-nguoi-phu-nu-tay-ban-nha-phai-tra-gia-cuc-dat-tintuc761679