Công nghệ

Donald Trump quả quyết không quay lại Twitter nếu Elon Musk nắm quyền

Cựu Tổng thống Mỹ tỏ ra không còn hứng thú với mạng xã hội Twitter và cho rằng nền tảng này đã biến chất.

Sự kiện tỷ phú Elon Musk có ý định mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter đã khiến cho những người ủng hộ Donald Trump hy vọng ông quay trở lại. Tuy nhiên, dường như vị cựu Tổng thống Mỹ đã không còn “mặn mà” với nền tảng này nữa.

Donald Trump quả quyết không quay lại Twitter nếu Elon Musk nắm quyền

“Twitter đang trở nên rất nhàm chán. Họ đã loại bỏ rất nhiều quan điểm tốt trên Twitter chỉ để truyền bá những quan điểm bảo thủ của mình", Donald Trump chia sẻ với trang Americano Media.

“Chúng tôi đã từng có nhiều cuộc chiến thú vị về mặt tinh thần trên Twitter. Chúng tôi sẽ ủng hộ những người có tư duy tiến bộ để đối chọi lại với những người bảo thủ”, ông Trump nói thêm.

Trước đó, vào tháng 1/2021, vị cựu Tổng thống nước Mỹ đã bị các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Twitter, Facebook và Instagram “từ mặt” sau bê bối tại Điện Capitol, Mỹ.

Để đáp trả lại, vào cuối tháng 2/2022, Donald Trump đã chính thức giới thiệu nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình. Tuy nhiên, nền tảng đang gặp khủng hoảng với nhiều trục trặc kỹ thuật cùng sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt.

Cho tới thời điểm hiện tại, Twitter vẫn không có kế hoạch khôi phục tài khoản của Trump.

“Twitter cam kết công bằng trong việc phát triển và thực thi các chính sách và quy tắc của mình. Các quyết định chính sách không được xác định bởi Hội đồng quản trị hoặc cổ đông và chúng tôi không có kế hoạch đảo ngược bất kỳ quyết định chính sách nào”, phát ngôn viên của Twitter cho hay.

“Hội đồng quản trị đóng vai trò cố vấn và phản hồi quan trọng trong toàn bộ dịch vụ. Các hoạt động và quyết định hàng ngày của chúng tôi chỉ được thực hiện bởi quản lý, nhân viên của Twitter.”, người này nói thêm.

Thông tin về khả năng tiếp quản Twitter của ông chủ Tesla đã dấy lên những phản ứng mạnh mẽ từ cả phe ủng hộ và chống đối Donald Trump.

Theo Thái Hoàng (ICT News)
https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/internet/donald-trump-qua-quyet-khong-quay-lai-twitter-neu-elon-musk-nam-quyen-408893.html