Công nghệ

Đổi ngay mật khẩu Twitter nếu muốn tài khoản an toàn

Twitter đã gửi thông báo tới 330 triệu tài khoản của họ hãy đổi mật khẩu ngay lập tức sau khi phát hiện ra một lỗi từ quá trình mã hóa.

Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, cho biết lỗi xảy ra do mật khẩu tài khoản được ghi vào bản sao nội bộ trước khi trải qua quá trình mã hóa. Twitter xác nhận đã xóa bản sao này ngay sau khi phát hiện ra nó.

Theo Twitter, lỗi đã được khắc phục và công ty đang tiến hành điều tra nội bộ nhằm đảm bảo không có dấu hiệu vi phạm hoặc lạm dụng bởi bất kỳ ai.

Đổi ngay mật khẩu Twitter nếu muốn tài khoản an toàn
Twiiter kêu gọi người dùng đổi mật khẩu sau khi phát hiện ra lỗi. Ảnh: Twiiter.

Nếu Twitter bị tấn công, việc mã hóa mật khẩu sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ. Lưu trữ một bản sao về mật khẩu là vấn đề bảo mật lớn, vì các hacker có lợi dụng để truy cập vào những thông tin nhạy cảm.

Theo Archie Agarwal, giám đốc điều hành công ty an ninh mạng ThreatModeler: “Nếu tất cả 330 triệu mật khẩu được lưu trữ trong bản sao nội bộ thì đó không phải là lỗi mà là lỗ hổng bảo mật”.

Đổi ngay mật khẩu Twitter nếu muốn tài khoản an toàn - 1
Người dùng nên thay mật khẩu mới và bật bảo mật 2 lớp để tăng cường khả năng bảo vệ tài khoản. Ảnh: Twiiter.

Hiện tại khi đăng nhập vào Twiiter, bạn sẽ được khuyến nghị bật xác minh tài khoản, vì nó ngăn người lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn từ thiết bị mới mà không cần mã xác minh (được gửi tới điện thoại của bạn).

Đặc biệt, bạn nên tạo một mật khẩu mới bằng cách kết hợp cả số và chữ cùng các ký tự đặc biệt để có thể tăng khả năng bảo mật cho tài khoản.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...