Công nghệ

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới

Hệ thống máy hát karaoke, gậy tự sướng hay nồi cơm điện là những phát minh công nghệ đỉnh cao của Nhật Bản, thay đổi cuộc sống cả thế giới.

Máy chơi game PlayStation

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới

Được coi là hệ máy chơi game bán chạy nhất lịch sử, PlayStation 2 được ra đời vào năm 2000 bởi hãng Sony tại Nhật Bản được coi là thiết bị điện tử gia đình bán chạy nhất mọi thời đại với khoảng 155 triệu bản đã được bán ra. Ở Việt Nam đây là chiếc máy làm nên lịch sử khi được coi là huyền thoại tron lòng thế hệ trẻ 9x.

Hệ thống karaoke

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới - 1

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới - 2Đây là chiếc nồi cơm điện gỗ đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi hãng Sony vào năm 1945. Nhìn vào đây có thể thấy thiết bị gia dụng đã có một bước tiến lớn thế nào nhằm phục vụ cho đời sống con người ngày tiện nghi hơn.

Gậy tự sướng

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới - 3Chiếc gậy selfie mà bạn dùng để chụp ảnh hàng ngày cũng là mộ. Sản phẩm đầu tiên được đăng ký bản quyền vào đầu những năm 1980 bởi 2 nhà thiết kế người Nhật Bản, Hiroshi Ueda và Yujiro Mima.

Tàu cao tốc

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới - 4Đi đầu với những phát minh khoa học công nghệ phát triển nhất, không quá ngạc nhiên khi tàu cao tốc đầu tiên trên thế giới cũng là sáng tạo của Nhật Bản. Shinkansen là hệ thống tàu cao tốc có thể đạt tới vận tốc 400kmh.

Thức ăn mô hình

Đỉnh cao 6 phát minh đầu tiên của người Nhật trên thế giới - 5Nhìn bàn thức ăn đầy hấp dẫn này chẳng ai nghĩ là...đồ giả. Nhật Bản nổi tiếng là "kinh đô" đồ ăn giả trên thế giới được làm bằng nhựa hay silicon, sử dụng để làm mẫu trong các nhà hàng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dinh-cao-6-phat-minh-dau-tien-cua-nguoi-nhat-tren-the-gioi-tintuc706552