Công nghệ

Điện thoại Samsung bị tố chứa ứng dụng gián điệp của Trung Quốc

Phần mềm Qihoo 360 cài đặt trên các thiết bị của Samsung được cho là phần mềm gián điệp và liên tục gửi thông tin về máy chủ ở Trung Quốc.

Theo BGR, câu chuyện bắt nguồn từ bài đăng của thành viên kchaxcer trên diễn đàn Reddit ngày 7/1 về phần mềm Device Care trên điện thoại Galaxy S10+ của anh. Điều đáng nói là phần mềm gián điệp này liên tục liên lạc với các máy chủ Trung Quốc.

Điện thoại Samsung bị tố chứa ứng dụng gián điệp của Trung Quốc

Được biết, Device Care là công cụ mặc định trên điện thoại của Samsung nhằm tối ưu sử dụng pin và giải phóng bộ nhớ bằng cách quét và xóa tập tin rác.

Khi kiểm tra kỹ hơn, kchaxcer phát hiện công cụ Device Care chứa phần mềm của Qihoo 360, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Bằng chứng là ngay dưới nút Dọn dẹp (Clean now) có dòng chữ "Powered by 360" khá nhỏ.

Điện thoại Samsung bị tố chứa ứng dụng gián điệp của Trung Quốc - 1

Điều đáng nói là Qihoo 360 từng dính phải bê bối liên quan đến quyền riêng tư, bao gồm thu thập dữ liệu ẩn. Do đó việc dữ liệu của nhiều người dùng Samsung bị thu thập và gửi về Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Sau khi thông tin này được đăng tải, Samsung đã lên tiếng cho biết dữ liệu gửi lại Qihoo 360 chỉ là các thông tin chung như phiên bản hệ điều hành, model sản phẩm và dung lượng bộ nhớ, cùng lời khẳng định coi trọng việc bảo vệ dữ liệu người dùng với sự riêng tư và bảo mật hàng đầu.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-thoai-samsung-bi-to-chua-ung-dung-gian-diep-cua-trung-quoc-tintuc662408