Công nghệ

Đây là tin rất buồn cho những người đang dùng iPhone 6 và 6 Plus

iOS 13 có thể sẽ không hỗ trợ rất nhiều dòng máy iPhone đang sử dụng iOS 12.

Một thông tin từ iPhonesoft.fr mới đây cho biết iOS 13 sẽ không hỗ trợ một số dòng máy iPhone. Với iOS 12, Apple hỗ trợ tất cả các dòng máy tương thích với iOS 11, từ đó cải thiện khả năng vận hành cho toàn bộ các mẫu máy cho tới dòng iPhoen 5s. Dù vậy, nếu thông tin mới đây là chính xác, rất nhiều dòng iPhone đang chạy iOS 12 sẽ bị bỏ lại khi iOS 13 tới tay người dùng.

Đây là tin rất buồn cho những người đang dùng iPhone 6 và 6 Plus
iPhone 6 và 6 Plus có thể sẽ không hỗ trợ iOS 13.

Cụ thể, trang này cho biết iOS 13 có thể sẽ không hỗ trợ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014, iPhone 6 và iPhone 6 Plus được xem là một trong những model iPhone thành công nhất trong lịch sử Apple với doanh số bán ra cực kì ấn tượng.

Như vậy, nếu iOS 13 không hỗ trợ bốn dòng máy nói trên. iPhone 5s có thời gian được hỗ trợ iOS dài hơn so với iPhone 6 một năm. Người dùng iPhone SE trong khi đó phải chịu nhiều thiệt thòi nhất khi mới chỉ được hỗ trợ iOS trong ba năm ngắn ngủi.

Về phía iPad, iPhonesoft nới rằng chỉ iPhone Mini 2 và iPad Air không có khả năng cài đặc iOS 13. Trong trường hợp bạn chưa biết, iPad Air được ra mắt vào năm 2013, cùng năm với iPhone 5s.

Apple sẽ công bố iOS 13 vào ngày 3 tháng 6 tới tại sự kiện WWDC 2019.

Theo Lê Nam Khánh (Saostar.vn)
Loading...