Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

COVID-19 hoành hành tại Mỹ, Apple Store sẽ đóng cửa tới tháng 5

Apple vừa phát đi thông báo rằng các Apple Store tại Mỹ sẽ đóng cửa cho đến đầu tháng 5 và nhân viên sẽ tiếp tục phải làm việc ở nhà.

Theo Bloomberg, trong một thông điệp nội bộ gửi các nhân viên, Giám đốc bán lẻ Deirdre O'Brien nói rằng Apple đang theo dõi sát từng ngày diễn biến dịch bệnh và quyết định mở cửa trở lại Apple Store sẽ chỉ được thực hiện từ những đánh giá kỹ lưỡng nhất cũng như từ hướng dẫn của chính quyền địa phương và chuyên gia y tế.

Căn cứ vào tính hình hiện tại, toàn bộ văn phòng và các Apple Store tại Mỹ sẽ đóng cửa đến đầu tháng 5. Cụ thể, Deirdre O’Brien cho biết Apple kì vọng "việc quản trị công việc linh hoạt sẽ được duy trì tại tất cả các văn phòng, và tất cả các cửa hàng bán lẻ sẽ vẫn đóng cửa, cho tới đầu tháng 5".

COVID-19 hoành hành tại Mỹ, Apple Store sẽ đóng cửa tới tháng 5

Bên cạnh đó, Apple cũng đang "triển khai các lựa chọn để đảm bảo các ông bố, bà mẹ nhận được sự hỗ trợ và có những sự điều chỉnh phù hợp khi cần".

Táo khuyết hiểu rằng nhiều ông bố bà mẹ đang phải cân đối giữa việc dạy dỗ con cái ở nhà và làm việc ở nhà. Apple khuyến khích nhân viên chia sẻ với quản lí về những khó khăn mà mình gặp phải.

Hiện hơn 400 Apple Store trên thế giới đang được đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Chỉ 42 cửa hàng vừa được mở cửa trở lại tại Trung Quốc là trường hợp ngoại lệ.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, theo dự đoán từ 9to5mac, Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 9 vào hôm nay (4/4). Về màu sắc, theo 9to5mac, chiếc iPhone giá rẻ của Apple sẽ có 3 màu gồm: Trắng, đen và đỏ. Thiết bị cũng có 3 phiên bản bộ nhớ trong gồm: 64GB/128GB/256GB.

9to5mac không cung cấp chi tiết về giá bán của iPhone 9. Trước đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo rằng thiết bị này sẽ có giá bán khởi điểm 399 USD (ROM 64GB).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/covid-19-hoanh-hanh-tai-my-apple-store-se-dong-cua-toi-thang-5-tintuc674369
Loading...