Công nghệ

Công nghệ sạc nhanh trên Oppo F9: sạc 5 phút, thoại 2 giờ

Công nghệ VOOC mới giúp chỉ cần sạc năm phút là đủ năng lượng cho hai giờ nói chuyện điện thoại liên tục, sạc đầy pin chưa đến hai tiếng.

Mới đây, hãng công bố công nghệ này lần đầu xuất hiện trên model tầm trung mới ra mắt F9. Trên fanpage, Oppo Việt Nam đăng tải thông tin sản phẩm F9 sẽ ra mắt vào ngày 15/8 kèm thông điệp chỉ cần sạc 5 phút nhưng cho đến 2 giờ liên lạc.

VOOC (Voltage Open Loop Multi-Step Constant-Current Charging) trên điện thoại Oppo là một trong những công nghệ sạc pin nhanh nhất trên các dòng smartphone, được hãng đăng ký độc quyền. Công nghệ từng phổ biến trên các dòng điện thoại phân khúc cao cấp như R7, Find7, R5, N3 và gần đây là Find X.

Công nghệ sạc nhanh trên Oppo F9: sạc 5 phút, thoại 2 giờ
Oppo F9 là điện thoại tầm trung của OPPO được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC

Với củ sạc 5V và 4A, tốc độ trở sạc trở nên nhanh hơn so với các bộ sạc thông thường. Thay vì mất 3-5 tiếng, công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin máy còn 1-2 tiếng. Ngoài ra người dùng còn có thể sạc năm phút cho hai giờ liên lạc. Đây có thể là giải pháp cho tình trạng hết pin trong khi đang chơi game hoặc quên sạc pin qua đêm.

Theo đó, công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh. Khi gần đầy pin, dòng điện sẽ hạ về mức sạc bình thường nhờ chipset được nhà phát triển tích hợp trong adapter và thiết bị. Nhờ vi xử lý tich hợp, máy còn có thể tính toán mức năng lượng phù hợp, từ đó tự điều chỉnh, đảm bảo an toàn trong khi sạc cho người dùng.

Công nghệ sạc nhanh trên Oppo F9: sạc 5 phút, thoại 2 giờ - 1
Oppo F9 có ngoại hình bắt mắt cho giới trẻ đi kèm công nghệ sạc nhanh thường thấy trên các dòng cao cấp của Oppo - VOOC.

Với công nghệ VOOC, nhiệt độ sạc của điện thoại Oppo còn sẽ đảm bảo ở khoảng dưới 35 độ C. VOOC còn tích hợp năm cấp độ an toàn độc quyền của hãng gồm: kiểm tra nguồn điện để chống quá tải adapter sạc, kiểm tra điều kiện sạc thiết bị, chống quá tải ở cổng sạc, chống quá tải ở viên pin bên trong và bộ mạch sạc có thể tự ngắt trong trường hợp có sự cố xảy ra.

"Bộ sạc của Oppo vừa giữ tốc độ sạc nhanh, vừa đem lại sự an toàn cho người sử dụng, kể cả khi vừa dùng vừa chơi game, trở thành lựa chọn ưu tiên thay thế cho pin sạc dự phòng", đại diện Oppo cho biết.

Công nghệ sạc nhanh trên Oppo F9: sạc 5 phút, thoại 2 giờ - 2
Sản phẩm ra mắt với 2 phiên bản màu gồm đỏ ánh dương và xanh chạng vạng.

Bên cạnh smartphone, Oppo còn tích hợp cả công nghệ sạc nhanh trên cả pin dự phòng, adapter sạc của xe hơi. Hiện tại, hãng đã tạo nên hệ sinh thái với nhiều mảng đều trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC. Pin dự phòng tích hợp công nghệ VOOC cũng là phần quà Oppo tặng khách hàng đặt trước F9.

Theo Bảo An (VnExpress.net)
Loading...