Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Có thể bạn chưa biết: Chơi game online giúp giảm tải băng thông internet trong mùa dịch

Các dịch vụ giải trí thông qua Internet như Netflix, Youtube bắt đầu giảm chất lượng video xuống để tránh bị quá tải. Nhưng việc chơi game online lại không bị bóp băng thông như vậy !

Chơi game online không tốn nhiều dung lượng Internet

Hiện nay, số lượng game thủ phải ở nhà và chơi game để giết thời gian đang ngày một tăng lên, do đại dịch COVID-19. Chỉ trong vài tháng quá, Steam đã chứng kiến số lượng game thủ online tang đột biến. Tuy nhiên, số lượng game thủ gia tăng nhưng thực tế là lượng băng thông Internet các game này sử dụng rất ít nên khả năng bị băng thông khi chơi game là rất thấp.

Ví dụ như khi chơi Liên Minh Huyền Thoại mình tốn chỉ tốn 1.85 GB dung lượng Internet trong một tháng, mỗi ngày mình chơi khoảng 2,5-3 giờ thì chỉ tốn trung bình 25MB mỗi giờ. Con số này có thể sẽ tăng hoặc giảm dựa vào chế độ mà bạn hay chơi.

Có thể bạn chưa biết: Chơi game online giúp giảm tải băng thông internet trong mùa dịch

Bên cạnh đó, một số tựa game có đặt máy chủ ở nước ngoài đều chỉ tốn khoảng 100MB mỗi giờ thôi. Tóm lại, nếu chơi game online thì trung bình sẽ tốn từ 40MB đến 150MB dữ liệu.

Trong khi đó, nếu xem phim trên Netflix với chất lượng HD thì sẽ tốn khoảng 3-4GB mỗi giờ, còn nếu dùng gói xem phim 4K thì còn tốn nhiều dung lượng Internet hơn rất nhiều.

Chỉ lúc tải game mới làm “tắc nghẽn” Internet

Hiện nay, các game AAA có siêu nặng như Red Dead Redemption 2 yêu cầu ổ cứng 150GB hay Call of Duty: Warzone có cần tải 180GB về máy.

Những game này thường có đồ họa cực đẹp cùng bản đồ thế giới mở hoặc phần nhiệm vụ đa dạng nên mới nặng như vậy. Trong khi đó, các tựa game online phổ biến hiện nay đều có dung lượng khá thấp, Dota 2 và CS:GO là 15GB, Apex Legend thì 22GB và Liên Minh Huyền Thoại chỉ nặng hơn 10GB thôi.

Có thể bạn chưa biết: Chơi game online giúp giảm tải băng thông internet trong mùa dịch - 1

Và khi các bạn chơi những tựa game nặng thì cũng cần nhiều thời gian để hoàn thành game hơn. Chẳng hạn như một game thủ bình thường muốn hoàn thành toàn bộ Red Dead Redemption 2 thì cũng phải bỏ hơn 100 giờ chơi và chia trung bình ra thì tốn khoảng 1,5 GB dung lượng mỗi giờ.

Vì vậy, hãy cứ thoải mái chơi game để giải trí và giết thời gian trong thời gian ở nhà tránh dịch nhé.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-the-ban-chua-biet-choi-game-online-giup-giam-tai-bang-thong-internet-trong-mua-dich-tintuc673415

Loading...