Công nghệ >> Virus Corona (nCoV)

Chuỗi sản xuất của Apple tại Trung Quốc chuẩn bị sản xuất trở lại

Bất chấp dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, các đơn vị sản xuất cho Apple ở Trung Quốc vẫn đặt mục tiêu khôi phục sản xuất vào ngày 10/2 tới.

Cụ thể, ngày 1/2, Apple cho biết sẽ tạm thời đóng tất cả cửa hàng và văn phòng ở Trung Quốc cho tới ngày 9/2. Táo khuyến cho biết việc đưa ra quyết định nói trên đến từ lời khuyên mới nhất đến từ các chuyên gia y tế.

Chuỗi sản xuất của Apple tại Trung Quốc chuẩn bị sản xuất trở lại

Và mới nhất, theo hãng tin Bloomberg, các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc bao gồm Foxconn có kế hoạch khôi phục sản xuất quy mô đầy đủ vào ngày 10/2, bất chấp sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Theo đó, Foxconn, nhà sản xuất quan trọng nhất của Apple cho biết công ty hy vọng có thể khởi động lại các nhà máy trên khắp Trung Quốc theo đúng lịch trình. Các nhà cung cấp khác như Quanta Computer Inc., Inventec Corp và LG Display Co. cũng cho biết sẽ quay trở lại làm việc vào tuần tới tại Trung Quốc.

Dù đóng cửa trong thời gian tương đối dài (khoảng 2 tuần) nhưng Foxconn tuyên bố sự bùng phát của virus corona có "tác động khá nhỏ" tới việc sản xuất iPhone.

Trước đó, ngoài Apple, hàng loạt tập đoàn như McDonald’s, Starbucks, KFC, Pizza Hut… cũng đã đóng cửa nhiều cửa hàng tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều công ty khác kêu gọi nhân viên ở Trung Quốc làm việc tại nhà và ngừng đi lại không cần thiết trong tuần đầu tiên của tháng 2.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Apple đóng cửa hàng loạt Apple Store tại Trung Quốc do lo ngại lây nhiễm virus corona
>> Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc vì virus corona
>> Doanh số iPhone sẽ giảm 10% vì virus corona


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuoi-san-xuat-cua-apple-tai-trung-quoc-chuan-bi-san-xuat-tro-lai-tintuc665332