Công nghệ

Chiếc TV cũ khiến Internet tại một ngôi làng bị gián đoạn trong 18 tháng

Bí ẩn về ngôi làng Aberhosan ở xứ Wales (Anh) lúc nào cũng bị "sập mạng" vào lúc 7h sáng đã được giải đáp khi các kỹ sư phát hiện ra thủ phạm đứng sau vụ việc là một thiết bị chẳng liên quan gì tới internet cả.

Theo lời kể của người dân sống tại làng Aberhosan, không hiểu vì lý do gì mà cứ tới 7h sáng là bỗng nhiên cả làng... mất mạng (Internet). Việc này khiến mọi người dường như phát điên khi không thể nắm bắt được tin tức cũng như liên lạc với thế giới bên ngoài. Theo mô tả, chỉ thiếu việc sống trong hang và đi săn thú nữa là cả làng chính thức đặt chân về thế giới tiền sử!

Chiếc TV cũ khiến Internet tại một ngôi làng bị gián đoạn trong 18 tháng
Hình ảnh làng Aberhosan

Điều bí ẩn là các kỹ sư của Openreach sau khi đến ngôi làng kiểm tra đều xác nhận mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhà mạng thậm chí đã thay một số đoạn cáp, song người dùng vẫn phàn nàn về sự cố.

Mọi người đều cảm thấy bối rối vì sự cố liên tục xảy ra, cho đến khi các kĩ sư sử dụng đến thiết bị giám sát đặc biệt thì "thủ phạm" mới dần ló mặt ra ánh sáng...

Chiếc TV cũ khiến Internet tại một ngôi làng bị gián đoạn trong 18 tháng - 1
Sau 18 tháng, các kỹ sư phát hiện nguyên nhân Internet chậm đến từ một chiếc TV cũ. Ảnh: pxhere/CC.

“Sử dụng thiết bị có tên Spectrum Analyser, chúng tôi đã đi bộ khắp ngôi làng từ 6h sáng, dưới trời mưa xối xả để kiểm tra nhiễu điện. Đến 7h, thiết bị của chúng tôi phát hiện nhiễu điện trong ngôi làng”, Jones cho biết.

Lần theo tín hiệu nhiễu, đội ngũ của Jones phát hiện nó bắt nguồn từ một chiếc TV cũ kỹ đang phát ra tiếng ồn xung kích cao (SHINE), gây nhiễu điện cho các thiết bị điện tử khác.

Chiếc TV cũ khiến Internet tại một ngôi làng bị gián đoạn trong 18 tháng - 2
Chân dung ông bà chủ gia đình đã khiến cả làng mất mạng 18 tháng liền

Sau khi tìm được nguyên nhân, gia chủ đã quá xấu hổ và hứa rằng sẽ quẳng ngay món đồ tai ương kia vào sọt rác để không làm ảnh hưởng tới mọi người nữa.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chiec-tv-cu-khien-internet-tai-mot-ngoi-lang-bi-gian-doan-trong-18-thang-tintuc706340
Loading...