Công nghệ

Cherry switch cơ VIOLA giá rẻ, mở màn cuộc đối đầu với các switch nhái MX

Tại sự kiện CES 2020, hãng Cherry đã bất ngờ công bố một dòng switch mới tên là VIOLA hướng đến phân khúc giá rẻ, hay chính xác là phân khúc bàn phím giả cơ hiện nay.

VIOLA là loại switch cơ học (mechanical) thuộc dạng linear (như Cherry MX Red) với phần tiếp xúc được thiết kế mới hoàn toàn để cân đối với giá thành sản phẩm.

Cherry switch cơ VIOLA giá rẻ, mở màn cuộc đối đầu với các switch nhái MX

Phần tiếp xúc của VIOLA được gọi là “V-shape Contact System”. Nó là một mảnh đồng thau với 2 điểm tiếp xúc trên bo mạch, cho phép switch có 2 giai đoạn nhấn với 2 lực nhấn linear khác nhau. Nó có hành trình 4mm với tiếp điểm tại 2mm (actuation) và lực nhấn 45cN, còn lực nhấn chạm đáy (bottom out) thì là 75cN.

Cherry switch cơ VIOLA giá rẻ, mở màn cuộc đối đầu với các switch nhái MX - 1
Ngoài ra, VIOLA còn có hệ thống Hyperglide giúp hành trình phím được ổn định hơn, giống như switch Cherry MX thế hệ mới trên bàn phím Corsair K95 RGB Platinum XT chẳng hạn.

Theo TechPower thì bàn phím sử dụng switch cơ VIOLA sẽ có mức giá cạnh tranh trong phân khúc 40-75USD (khoảng 1.000.000-1.800.000VNĐ).

Cherry switch cơ VIOLA giá rẻ, mở màn cuộc đối đầu với các switch nhái MX - 2

Đây chắc chắn là một tin vui dành cho bạn nào có kinh phí hạn chế, bởi vì chúng ta không chỉ sắp có một bàn phím cơ giá rẻ, mà nó còn là bàn phím sử dụng switch Cherry – một thương hiệu đã quá chất lượng khi nói về bàn phím cơ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cherry-switch-co-viola-gia-re-mo-man-cuoc-doi-dau-voi-cac-switch-nhai-mx-tintuc662750
Loading...

Loading...