Công nghệ

CEO Bkav tiết lộ nguyên mẫu tai nghe AirB trong suốt, 'lộ thiên' cả nội thất

Để tăng cảm xúc cho sự kiện ra mắt và lên kệ Chủ nhật tuần này, CEO Nguyễn Tử Quảng vừa tiết lộ nguyên mẫu tai nghe true wireless AirB trong suốt trong quá trình nghiên cứu trang bị tính năng chống nước cho tai nghe.

CEO Bkav tiết lộ nguyên mẫu tai nghe AirB trong suốt, 'lộ thiên' cả nội thất

Anh Quảng cho biết cả tai nghe AirB và AirB Pro đều được trang bị tính năng cao cấp chống nước, chống bụi IP45. Theo Bkav, chiếc tai nghe nhỏ xíu như đầu ngón tay, nặng chỉ vài gam kia chứa đến gần trăm linh kiện, cùng các hộp âm thanh.Để thực hiện được điều này, cặp tai nghe do Bkav nghiên cứu chế tạo đã phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng hà khắc. Các công đoạn sản xuất được thực hiện bằng robot, việc kiểm định kết quả thực hiện bằng phương pháp test áp suất chân không, nếu áp suất bị tụt là hở khí.

Trong bài viết của mình, anh Quảng chia sẻ phương pháp để 100% sản phẩm khi ra thị trường đạt được tiêu chuẩn chống nước thông qua nguyên mẫu trong suốt. Đây là một phiên bản được chế tạo riêng cho nghiên cứu thiết kế chống nước.

CEO Bkav tiết lộ nguyên mẫu tai nghe AirB trong suốt, 'lộ thiên' cả nội thất - 1

“Vỏ trong suốt của thiết bị giúp các kỹ sư quan sát được các điểm lọt nước, của hàng ngàn lần thử nghiệm không thành công, trước khi hoàn thiện được quy trình sản xuất hàng loạt”, anh Quảng nói. “Sản xuất sản phẩm hữu hình là như vậy, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ cao, đòi hỏi tính thực tiễn và công nghiệp. Không có chỗ cho lý thuyết suông”.

Sản xuất không bao giờ là dễ dàng và đơn giản, nhất là sản phẩm công nghệ. Theo Bkav, chiếc tai nghe nhỏ xíu như đầu ngón tay, nặng chỉ vài gam kia chứa đến gần trăm linh kiện, cùng các hộp âm thanh. Ngay cả anh Quảng cũng phải thừa nhận AirB Pro mới là sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo - nên nhớ Bkav chế tạo cả nhà thông minh, smartphone, camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Chính vì vậy, cảm xúc của anh Quảng sau hai năm kể từ ngày công bố AirB mới hoàn thiện và đến tay khách hàng rất đặc biệt là dễ hiểu. Nhưng với khách hàng, chất lượng, giá cả sản phẩm mới là những yếu tố đem lại cảm xúc nhiều nhất. Hy vọng, cảm xúc của nhà sản xuất và khách hàng đều bùng nổ và lan tỏa khi AirB, AirB Pro ra mắt.

Theo Ngọc Yến (VnReview.vn)
https://vnreview.vn/thread/ceo-bkav-tiet-lo-nguyen-mau-tai-nghe-airb-trong-suot-lo-thien-ca-noi-that.281474976758166