Công nghệ

Cardi B bị Facebook bắt lỗi bản quyền bài của... chính mình

Một tình huống éo le đến với Cardi B cho thấy lỗ hổng trong khâu kiểm duyệt của Facebook.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác hiện nay, Cardi B cũng tham gia livestream trên Facebook. Tuy nhiên, có vẻ mọi chuyện không suôn sẻ với nữ ca sĩ người Mỹ. Buổi livestream của cô bị gián đoạn vì một lý do khá oái oăm liên quan đến Facebook.

Cụ thể, đoạn livestream của Cardi B đã bị xóa do vi phạm bản quyền nhạc, dù ca khúc đang phát trong livestream là của... chính cô.

Bức ảnh được “nữ hoàng rapper” đăng tải sau đó cho thấy đoạn livestream bị ngừng do “sử dụng nhạc, âm thanh hoặc video thuộc sở hữu của người khác”, bên dưới là cảnh báo “tạo livestream chứa nội dung không thuộc quyền sở hữu của bạn có thể khiến tài khoản bị giới hạn tính năng”.

Cardi B bị Facebook bắt lỗi bản quyền bài của... chính mình
Thông báo được Cardi B đăng trên trang cá nhân

Tương tự Content ID trên YouTube, Facebook và Instagram cũng có Rights Manager - một công cụ để phát hiện các video chứa nội dung vi phạm bản quyền, phổ biến nhất là video và các đoạn livestream. Ngoài ra, Facebook còn dựa vào tố cáo của người dùng để tiến hành kiểm tra và xử lý.

Tuy biết rằng, công cụ này để bảo vệ vấn đề bản quyền tác phẩm nhưng nó cũng đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng, nhất là những trường hợp cố tình báo cáo giả để trục lợi.

Cardi B là một trong những nữ rapper nổi tiếng trên truyền hình và mạng xã hội. Album đầu tay Bodak Yellow phát hành năm 2017 của Cardi B từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tại Mỹ trong 3 tuần liên tiếp.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Tính năng mới của Facebook cho phép bạn giảm tương tác với người khác
>> Facebook tham vọng nuốt chửng miếng bánh mà Microsoft vừa để lại


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cardi-b-bi-facebook-bat-loi-ban-quyen-bai-cua-chinh-minh-tintuc699652