Công nghệ

Cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốt

Sợi cáp đa năng của Rolling Square, một nhóm dự án gọi vốn từ Thụy Sĩ. Sợi cáp này giải quyết được vấn đề mà anh em đang gặp khi sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ với nhiều cổng giao tiếp khác nhau gồm USB-A, USB-C, microUSB và lightning.

Nhóm gọi vốn này từng có dòng cáp USB-A ra lightning hay microUSB nhỏ nhất thế giới. Với sự ra đời của USB-C đã giúp nhóm lên ý tưởng cho một sản phẩm mới đa chức năng hơn.

InCharge 6 có hai phiên bản bao gồm kích thước siêu ngắn hướng đến việc treo vào móc khoá, loại thứ hai có dây dẹt dài 1,5 mét phù hợp để sử dụng ở những vị trí của nguồn sạc xa hơn.

Cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốt

Thiết kế của inCharge 6 từ bên ngoài là chuẩn cáp USB-A sang USB-C, chứa bên trong đầu USB-A đó là cổng USB-C cho đầu vào, trong khi đầu ra gốc là cổng lightning. Đây là lần đầu tiên mình thấy thiết kế này bởi việc tạo ra một cổng lightning female sang USB-C male là một thách thức trong vấn đề truyền dữ liệu.

Sở dĩ nhóm phát triển đã thiết kế đầu cáp ra gốc là lightning vì họ đã tích hợp cả chuẩn microUSB vào bên trong khuôn mẫu đầu cáp lightning. Nhờ vậy inCharge 6 trở thành một sợi cáp đáp ứng mọi nhu cầu kết nối vào thời điểm hiện tại cho thiết bị di động, bao gồm cả máy tính.

Tất nhiên inCharge 6 là cáp có thể truyền dữ liệu một cách dễ dàng. Nó rất hợp lý để anh em có thể cấp nguồn từ một số thiết bị có USB-C để sạc cho các thiết bị của Apple có lightning như AirPods, kết nối bàn phím, chuột Apple với máy tính Mac… Ngay cả việc có thêm microUSB thì những mẫu tai nghe Bluetooth dùng chuẩn này cũng có thể được sạc dễ dàng. Đây là nhu cầu phát sinh sau những lần đau đầu ghép nối hay sạc những thiết bị như vậy.

Cốt lõi của sợi dây là cổng USB-C sang lightning kiêm luôn cả microUSB nên không kỳ vọng nó có thể sạc được cho laptop tốc độ cao vì đầu chuyển là từ lightning female sang USB-C. Vì vậy sản phẩm sẽ thích hợp để sử dụng với các thiết bị di động có nhu cầu truyền dữ liệu, hoặc cung cấp nguồn sạc ở mức vừa đủ cho nhu cầu cần năng lượng tức thời.

Cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốt - 1

InCharge 6 được thiết kế với đầu cáp được làm bằng kim loại với kiểu hoàn thiện cao cấp. Phần tiếp giáp giữa đầu cáp và dây nối được tích hợp nam châm N52 có độ hít cao nên sẽ không dễ bị rớt nếu cài dây vào chìa khoá. Cáp được bọc bằng nhựa TPU bên trong lớp nylon ở bên ngoài. Lớp nylon này rất mịn, sờ vào cảm giác mềm và không bị rát tay nên thân thiện khi sử dụng, hạn chế bám bẩn hay dính bụi như những sợi cáp cao su thông thường.

Với thiết kế dạng móc khoá nên việc nó tiếp xúc với trời mưa hay nước là không thể tránh khỏi. Nhà sản xuất cho biết cáp có thể chịu được nước một cách dễ dàng nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên lau khô hoặc thổi vào những khe bị đọng nước trước khi kết nối với thiết bị.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cap-incharge-6-soi-cap-moc-khoa-6-trong-1-ho-tro-sac-va-ket-noi-du-lieu-hoan-thien-tot-tintuc667027
Loading...

Loading...