Công nghệ

Canon giới thiệu robot chụp ảnh thể thao để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020

Canon vừa ra mắt một hệ thống robot chụp ảnh chuyên nghiệp dành cho những phóng viên, nhiếp ảnh gia trong lĩnh vực thể thao, và theo dự kiến sẽ được áp dụng tại thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tới đây.

Canon vừa giới thiệu một hệ thống Camera Robot mang tên CR-S700R, có phần chính là một chiếc Canon 1D X Mark II hoặc 1D X Mark III, được cố định chắc chắn bằng một phần khung tựa như chiếc chân đế, và đi kèm công nghệ chống rung 3 trục cùng chuyển động mượt mà.

Theo đó, phần cánh tay robot có thể dễ dàng điều khiển các thao tác như zoom, xoay, lật, lia máy một cách dễ dàng mà không tốn nhiều chuyển động, cũng như không tốn nhiều thời gian lắp đặt, bố trí.

Canon giới thiệu robot chụp ảnh thể thao để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020

Theo Canon, ưu điểm lớn nhất của hệ thống này đó là "tiện lợi và gọn nhẹ", cũng như được xây dựng để bắt kịp các chuyển động tốc độ cao, hoàn toàn phù hợp với công việc tác nghiệp của phóng viên thể thao, nhiếp ảnh gia.

Có một vấn đề là, CR-S700R chỉ tương thích với các mẫu EOS 1D X Mark II hoặc Mark III để tận dụng lợi thế trên. Điều này có nghĩa những mẫu máy ảnh không gương lật hay DSLR giá rẻ hơn sẽ không thể tận dụng lợi ích này, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần có một ống kính tương thích từ dòng L-series cao cấp như 24-70mm f/2.8L hoặc 100-400mm f/4.5-5.6L.

Điểm trừ của CR-S700R đó là chỉ được thiết kế để chụp ảnh, và không thể quay video. Hệ thống Camera Robot này sẽ được Canon phát hành vào giữa tháng 2, nhưng giá bán chưa được công bố cụ thể.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canon-gioi-thieu-robot-chup-anh-the-thao-de-chuan-bi-cho-olympic-tokyo-2020-tintuc662673