Công nghệ

Bphone tiếp tục lùi ngày ra mắt

CEO Bkav vừa thông báo bộ 4 Bphone thế hệ mới sẽ không 'trình làng' vào ngày 7/4 như kế hoạch mà sẽ ấn định lịch sau ngày 15/4.

Sáng ngày hôm nay 6/4, đúng 1 ngày trước khi sự kiện Bphone mới được ra mắt theo kế hoạch của BKAV, CEO Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải một dòng trạng thái trên hội nhóm Bphone Fans Club cho biết lịch ra mắt của chiếc Bphone mới sẽ tiếp tục được lùi xuống sau ngày 15/4 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bphone tiếp tục lùi ngày ra mắt
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ việc hoãn ra mắt Bphone mới trên facebook cá nhân. Ảnh: FBNV

"Trong lúc chờ đợi, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về Bphone B86, về sản xuất và các công nghệ có trong sản phẩm", ông Quảng cho hay.

Lý do đằng sau việc tiếp tục hoãn lịch ra mắt của Bphone mới được ông Quảng đưa ra là nhằm tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội. Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu toàn dân thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 1/4 tới 15/4. Và chính vì thế, sự kiện ra mắt Bphone mới sẽ buộc phải lùi ra sau ngày 15/4.

Đây không phải là lần đầu tiên BKAV hoãn lịch ra mắt của chiếc Bphone mới. Trước đó, theo dự kiến, Bphone mới (hay còn gọi là Bphone B86) sẽ được BKAV giới thiệu vào ngày 25/3, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của virus corona chủng mới đã khiến sự kiện phải lùi về ngày 7/4 và tổ chức online trên truyền hình.

Được biết, Bphone thế hệ mới có bốn phiên bản, nằm trong các phân khúc khác nhau là B86, B86s, B60 và B40. Nhiều khả năng, B86s là sản phẩm cao cấp nhất, còn B40 có giá rẻ nhất. Sản phẩm cũng có bốn màu đen, trắng, xanh và hồng, hỗ trợ chống bụi, chống nước.

Bphone mới cũng là smartphone không phím bấm vật lý. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng cử chỉ, như vuốt các cạnh hoặc gõ trên màn hình để thực hiện các thao tác như tăng giảm âm lượng, chỉnh sáng màn hình... Không ít người tò mò về giải pháp của Bkav vì để có một smartphone không phím, phần mềm cần hoạt động ổn định, trơn tru, hạn chế bị treo máy...

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bphone-tiep-tuc-lui-ngay-ra-mat-tintuc674687
Loading...