Công nghệ

Bphone B86 có khả năng 'cân kèo' các game di động nặng như PUBG, Call of Duty

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone B86 có khả năng xử lý "mượt" hình ảnh các game nặng như PUBG hay Call of Duty.

Bphone B86 đã chính thức có mặt trên thị trường di động Việt. Chiếc Bphone mới của Bkav nhanh chóng trở thành tâm điểm của giới công nghệ, đặc biệt là các kênh review sản phẩm.

Theo đó, nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng khi Bphone B86 chỉ sở hữu bộ xử lý Snapdragon 675 trong phân khúc giá 9 triệu đồng. Trên Bphone Fans Club, CEO Nguyễn Tử Quảng đã phải lên tiếng về hiệu năng của chip Snapdragon 675.

Bphone B86 có khả năng 'cân kèo' các game di động nặng như PUBG, Call of Duty
Bảng so sánh hiệu năng

Theo ông Quảng: Snapdragon 675 không phải dạng vừa đâu, đây là chip đầu bảng của dòng 6xx, điểm hiệu năng CPU đạt 89.000 điểm AnTuTu. Để so sánh, chip đầu bảng của dòng 7xx là Snapdragon 765 có hiệu năng tương ứng là 98.000 điểm AnTuTu, cao hơn 10%.

Vị CEO Bkav còn nêu điểm mạnh khi so sánh Snapdragon 675 có điểm hiệu năng CPU cao hơn Snapdragon 835, với điểm hiệu năng CPU đạt 84.000 điểm AnTuTu.

Xét về khoản chơi game, ông Quảng cho hay: Nếu bạn không phải là người mê game thì Snapdragon 675 hoàn toàn đáp ứng đủ và cả 2 con chip Snapdragon 675 và Snapdragon 765 đều có thể chiến tốt tựa game nặng nhất, với sự khác biệt không đáng kể (chỉ chênh lệch 10%).

Cụ thể, quá trình trải nghiệm các game được coi là nặng như PUBG, Liên Quân Mobile hay Call of Duty cho thấy FPS (tỷ lệ khung hình/giây) của B86 rất ổn định và theo CEO của Bkav, FPS càng ổn định thì trải nghiệm chơi game càng "mượt".

Bphone B86 có khả năng 'cân kèo' các game di động nặng như PUBG, Call of Duty - 1

Ông Quảng cho biết thêm, các kỹ sư của Bkav đã tối ưu quá trình tản nhiệt cho CPU và GPU của máy. Kết quả là nhiệt lượng được truyền dẫn ra khung máy hợp lý, giúp chip xử lý không bị ủ nhiệt. Nếu chip xử lý bị ủ nhiệt, nó sẽ phải tự điều chỉnh giảm hiệu năng dẫn đến hiện tượng bị "lag", giảm khung hình FPS.

Ngoài ra, việc truyền dẫn nhiệt còn là quá trình cân đối giữa hiệu năng của chip xử lý với cảm giác về độ nóng trên khung máy. Do đó, đôi khi khung máy sẽ hơi nóng nhưng trong ngưỡng cho phép và bù lại trải nghiệm chơi game sẽ mượt hơn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bphone-b86-co-kha-nang-can-keo-cac-game-di-dong-nang-nhu-pubg-call-of-duty-tintuc681773
Loading...