Công nghệ

Bphone 4 sẽ có tên chính thức là Bphone B86, Smartphone đầu tiên không phím bấm

Mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ tên gọi chính thức của dòng Bphone mới, đồng thời chia sẻ quan điểm của mình về một số tính năng mới.

Sáng 30/3 trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đã xác nhận tên gọi của chiếc Bphone mới. "Bphone 4 sẽ có tên chính thức là Bphone B86. Smartphone đầu tiên không phím bấm", ông Quảng viết.

Bphone 4 sẽ có tên chính thức là Bphone B86, Smartphone đầu tiên không phím bấm
Caption

Ngoài ra, ông còn chia sẻ video quay cận cảnh khung viền smartphone này, đồng thời cho biết đây là phiên bản Bphone đầu tiên không có bất kỳ phím bấm nào. Trước đây cũng có vài smartphone bỏ đi phím bấm vật lý thay vào đó là phím ảo bên cạnh, điều này vẫn đem lại sự nguyên khối, liền mạch cho máy và giúp máy nhìn gọn gàng hơn. Tuy nhiên có vẻ như BKAV sẽ thay thế toàn bộ phím bấm bằng thao tác cử chỉ cho phép người dùng vuốt cạnh bên để hiệu chỉnh độ sáng màn hình, kích hoạt cửa sổ tác vụ đa nhiệm hay tăng giảm volume dựa trên công bố “Smartphone đầu tiên Không phím bấm”.

Trong một bài đăng trước đó, CEO này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khi chia sẻ quan điểm về công nghệ nhận dạng sinh trắc học trên smartphone, mà cụ thể là ở khả năng nhận diện dấu vân tay.

Cụ thể, ông Quảng cho rằng cảm biến vân tay dưới màn hình trên những mẫu smartphone cao cấp hiện nay đem đến trải nghiệm chưa đủ tốt, phản hồi chậm, không nhạy.

Chia sẻ về quan điểm của mình, CEO Bkav cho hay những smartphone có tính năng này là "chạy theo trào lưu, đưa vào sản phẩm những thứ tốn kém nhưng không đủ tốt là sự lãng phí xã hội". Ông nhìn nhận điều này có thể đem tới hiệu quả ngay, nhưng không bền vững. Kết quả là khách hàng phải bỏ tiền cho những giá trị không thực chất.

Bphone 4 sẽ có tên chính thức là Bphone B86, Smartphone đầu tiên không phím bấm - 1
Từ hình ảnh hai bộ khung được chia sẻ bởi Bkav thì năm nay Bphone B86 sẽ có hai màu sắc tùy chọn là hồng và xanh.

Bphone B86 là thế hệ smartphone thứ 4 của Bkav kể từ khi công ty này tham gia thị trường năm 2015. Hiện tại, công ty vẫn bán ra Bphone 3 giá 7 triệu đồng và Bphone 3 Pro giá 10 triệu đồng. Bộ đôi này ra mắt cuối năm 2018, có 2 màu đen và trắng.

Dự kiến, chiếc Bphone B86 mới sẽ chính thức được trình làng tại một sự kiện online diễn ra vào ngày 7/4 tới đây.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bphone-4-se-co-ten-chinh-thuc-la-bphone-b86-smartphone-dau-tien-khong-phim-bam-tintuc673541
Loading...