Công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói gì về mạng xã hội Lotus?

Trước câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (đoàn Hải Dương) chất vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về việc hướng phát triển của MXH Lotus là gì, Bộ trưởng cho biết, hiện tại MXH Lotus có khoảng 1 triệu người dùng và đơn vị phát triển đang chấn chỉnh, rà soát khi nào thấy ổn mới triển khai mạnh.

Sáng ngày 8/11, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ tư, gồm: Công tác quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình, cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ điện tử. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là người đăng đàn trả lời.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm của Chính phủ. Các Bộ trưởng, trưởng ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công Thương; Khoa học và Công nghệ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nội vụ; Y tế; Công an; Văn phòng Chính phủ tham gia trả lời chất vấn và giải trình về những vấn đề liên quan.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (đoàn Hải Dương) đặt câu hỏi tới Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về những thông tin liên quan đến mạng xã hội (MXH) Lotus được triển khai rầm rộ thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói gì về mạng xã hội Lotus?
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, MXH Lotus hiện nay có khoảng 1 triệu người dùng.

Theo đại biểu: "MXH Lotus ra mắt người dùng từ ngày 16/9/2019 với tổng mức chi phí đầu tư là 1.200 tỷ, đến nay mạng đã thu hút được bao nhiêu người sử dụng? Hiện nay, các địa phương rất mong muốn đội ngũ viên chức, công chức và nhân dân dùng MXH này để phục vụ cho việc thông tin, tuyên truyền. Vậy Bộ Thông tin và Truyền thông có hướng dẫn gì để việc triển khai được thuận lợi?".

Đại biểu Việt Nga cũng chia sẻ thêm, một số người sử dụng phàn nàn là MXH này chưa hấp dẫn, việc đăng ký rất phức tạp nên họ không muốn tiếp tục sử dụng. Trong thời gian tới, Bộ có những cải tiến gì để khắc phục các hạn chế, hấp dẫn người sử dụng hơn?

Trả lời câu hỏi của đại biểu đoàn Hải Dương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thông tin, đến nay MXH Lotus có 1 triệu người dùng thường xuyên.

Bộ trưởng cũng cho biết, công ty phát triển MXH cũng muốn dừng ở đây để rà soát, chỉnh sửa. Việc phát triển MXH không thể nhanh được. Hiện tại, bản beta đang chạy có khoảng 1 triệu người dùng là đủ tải để rà soát, chỉnh sửa. Khi thấy hợp lý, ổn định, thuận lợi và tốt thì công ty mới mở một chiến dịch truyền thông, quảng cáo, khuyến mại để tăng số thuê bao.

"Tôi nghĩ cách tiếp cận này là phù hợp, tôi cũng kiến nghị là nên đi theo hướng này. Đến khi MXH đạt được khoảng trên 5 triệu người dùng tức là bắt đầu là một MXH ổn. Bộ Thông tin và Truyền thông với trách nhiệm quản lý Nhà nước sẽ đánh giá cả về độ an toàn thông tin, về hạ tầng kỹ thuật. Nếu mình thấy nó tốt, thấy đạt tiêu chuẩn thì sẽ khuyến nghị cho các cơ quan dùng", Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh.

Theo Lê Bảo (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-truong-nguyen-manh-hung-noi-gi-ve-mang-xa-hoi-lotus-201911081425279.htm
Loading...