Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Bất chấp lệnh phong tỏa vì COVID-19, cụ ông 77 tuổi vẫn liều lĩnh đi 'săn' Pokémon

Một cụ ông Tây Ban Nha 77 tuổi đã bị cảnh sát phạt hành chính vì lang thang tìm bắt Pokemon ngoài đường, dù thành phố đã ban bố phong tỏa.

Với hơn 70.000 ca mắc COVID-19 và gần 6.000 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện là ổ dịch lớn thứ 4 thế giới. điều này đã khiến chính phủ Tây Ban Nha phải phong tỏa và hạn chế đi lại trên toàn quốc trong vòng 2 tuần, kể từ ngày 14/3 vừa qua để hạn chế khả năng lây nhiễm của virus corona chủng mới.

Nhưng trong bối cảnh như vậy, một người đàn ông 77 tuổi sống tại thủ đô Madrid vẫn bất chấp lệnh cấm và lang thang ở ngoài đường. Khi đụng độ cảnh sát quận Latina thì ông này thừa nhận... "đang đi bắt Pokemon". Dù không đề cập đến tên game, người đàn ông này có thể đang chơi Pokemon Go.

Biên bản xử phạt cụ ông tự ý ra ngoài bắt Pokemon do cảnh sát Madrid đăng tải trên Twitter.
Biên bản xử phạt cụ ông tự ý ra ngoài bắt Pokemon do cảnh sát Madrid đăng tải trên Twitter.

Dĩ nhiên, lý do của người đàn ông này không đủ sức thuyết phục, khiến cảnh sát đã xử phạt ông (số tiền không được tiết lộ) vì vi phạm lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại của chính quyền.

Trên Twitter, tài khoản của Sở cảnh sát Madrid, đã đăng tải biên bản xử phạt kèm cảnh báo: "Săn Pokemon, khủng long hay bất kỳ sinh vật ảo nào cũng đều bị cấm trong tình hình dịch bệnh đáng báo động này. Đừng bào chữa".

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tại châu Âu bất chấp lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại để ra ngoài săn Pokémon. Tuần trước, một người đàn ông 31 tuổi sống tại thành phố Como (Italia) cũng đã liều tĩnh trốn ra ngoài đường cùng con gái của mình để đi tìm Pokémon trong game. Người đàn ông này sau đó cũng đã bị cảnh sát xử phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại tại Italia.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-chap-lenh-phong-toa-vi-covid-19-cu-ong-77-tuoi-van-lieu-linh-di-san-pokemon-tintuc673319

Loading...