Công nghệ

Bằng sáng chế của Vivo về logo 6G có gì khác biệt?

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn đang loay hoay với 5G, nhà sản xuất Trung Quốc Vivo đang phát triển công nghệ 6G đầy thách thức và dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng 10 năm tới.

Theo đó, Vivo đã nộp đơn đăng kí bằng sáng chế logo 6G cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) vào ngày 22 tháng 10 vừa qua. Việc nộp đơn này có thể thấy là rất sớm, đặc biệt là khi 6G dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2030. Cụ thể, logo có dòng chữ 6G được in đậm với ba đường kẻ vô hình cắt ngang. Việc này hiện đang trong giai đoạn tiến hành mà không có sự phản đối nào được ghi nhận cho đến nay.

Trên thực tế, 6G sẽ có thể được áp dụng trong khoảng 10 năm nữa và nghiên cứu về nó vẫn đang tiếp tục. Các mạng 6G đầu tiên dự kiến vẫn sẽ chủ yếu dựa trên cơ sở hạ tầng 5G, tương tự như các mạng 5G hiện tại phụ thuộc vào 4G. Mặc dù 5G còn tương đối mới nhưng 6G có khả năng giải quyết làn sóng thách thức tiếp theo trong giao tiếp, bao gồm sự phát triển của dữ liệu, công nghệ AI và thiết bị IoT trong tương lai.

Bằng sáng chế của Vivo về logo 6G có gì khác biệt?
Bằng sáng chế của Vivo về logo 6G có gì khác biệt?

Được biết, Vivo đang đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên phát hành điện thoại thông minh 6G khi công nghệ này có sẵn. Trước khi phổ tần 5G được xác định bởi Cơ quan truyền thông đa phương tiện Malaysia(MCMC), Vivo là thương hiệu smartphone đầu tiên ở Malaysia giới thiệu điện thoại thông minh 5G tại quốc gia này với phiên bản Vivo Nex 3 5G.

Ngoài Vivo, Huawei và Samsung cũng đã bắt đầu làm việc trên các mạng viễn thông thế hệ thứ sáu trong khi mạng 5G còn chưa được phổ biến rộng rãi. Nhà sản xuất Huawei đã tuyên bố rằng mạng 6G sẽ được hoàn thành không đến năm 2030. Sau khi ra mắt, mạng dự kiến sẽ cung cấp tốc độ 1TB mỗi giây, nhanh hơn tốc độ 1GB được yêu cầu trên mạng 5G, độ trễ gần như bằng 0 hoặc không có độ trễ.

Thùy Nguyễn (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bang-sang-che-cua-vivo-ve-logo-6g-co-gi-khac-biet-d65244.html