Công nghệ

Bản sao Trung Quốc của tỷ phú Elon Musk bị cấm cửa trên Weibo

Yilong Ma, nổi tiếng vì vẻ ngoài giống Elon Musk, đã bị cấm hoạt động trên Douyin và Weibo.
Bản sao Trung Quốc của tỷ phú Elon Musk bị cấm cửa trên Weibo
Yilong Ma (trái) bị cấm hoạt động trên Weibo và Douyin (Ảnh: TikTok/AFP)

Tài khoản của Yilong Ma trên Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, đã không còn nội dung nào, theo Insider. Bên cạnh đó, trang cá nhân của Ma trên Weibo cũng có thông báo hạn chế nội dung do vi phạm chính sác của nền tảng này.

Đại diện của Bytedance, công ty mẹ của Douyin và Sina, công ty mẹ của Weibo, chưa bình luận về các động thái kể trên đối với Yilong Ma.

Ma cho biết anh chưa nhận được lời giải thích thỏa đáng nào từ Douyin hay Weibo về việc tài khoản bị khóa. Anh cũng không bình luận về việc bản thân có thực sự giống tỷ phú Elon Musk hay không.

Trên phiên bản quốc tế của TikTok, trang của Ma, nơi anh đăng ký tài khoản có tên "Elong Musk", vẫn còn hoạt động. Ma có hơn 239.000 lượt theo dõi trên nền tảng này, với 3,9 triệu lượt like các đoạn video.

Ma lần đầu thu hút sự chú ý của cư dân mạng vào tháng 11/2020, khi một đoạn video đăng tải trên Douyin cho thấy anh có ngoại hình khá giống Elon Musk. Giám đốc điều hành của Tesla cũng biết tới Ma, thậm chí bình luận trên một video của anh rằng bản thân ông có thể "một phần là người Trung Quốc".

Video mới nhất của Ma trên TikTok là tập hợp các bức ảnh anh chụp bên cạnh một chiếc xe của hãng Tesla, kèm theo dòng ghi chú: "Tôi muốn đưa người anh em của tôi đi chơi trên chiếc Tesla!"

Trên Twitter, Elon Musk nói rằng ông muốn gặp Ma, nếu anh thực sự giống ông đến như vậy.

"Tôi muốn gặp cậu ấy, nếu là thật. Khó mà nói được, bởi ngày nay có quá nhiều deepfake," Musk viết.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-sao-trung-quoc-cua-ty-phu-elon-musk-bi-cam-cua-tren-weibo-tintuc824050