Công nghệ

Bản nâng cấp iOS 14.5 nhiều người dùng iPhone chờ đón sẽ có mặt vào tuần sau

Mới đây, Apple âm thầm xác nhận thời điểm iOS 14.5 chính thức tới tay người dùng.

Trong thông cáo báo chí giới thiệu phụ kiện theo dõi AirTags, Apple cho biết iOS 14.5 sẽ chính thức tới tay người dùng “bắt đầu từ tuần sau”, theo Wall Street Journal.

Bản nâng cấp iOS 14.5 nhiều người dùng iPhone chờ đón sẽ có mặt vào tuần sau
Ảnh: Bloomberg

Theo đó, AirTags sẽ bắt đầu được đưa lên kệ từ ngày 30/4 và chỉ tương thích với các thiết bị chạy hệ điều ành iOS 14.5 trở lên. Bên cạnh đó, các hệ điều hành như watchOS7.4 và macOS 11.3 cũng sẽ được cập nhật vào tuần tới và chúng cũng hỗ trợ những cập nhật mới đối với ứng dụng Apple Podcast.

Bản nâng cấp iOS 14.5 nhiều người dùng iPhone chờ đón sẽ có mặt vào tuần sau - 1
Ảnh: Apple

Apple lần đầu tiên giới thiệu phiên bản beta của iOS 14.5 vào hồi tháng 2 năm nay. Bản cập nhật này được nhiều người chờ đón vì nó mang đến tính năng App Tracking Transparency. Trong trường hợp bạn chưa biết, App Tracking Transparency yêu cầu các nhà quảng cáo như Facebook phải xin phép người dùng iPhone một cách rõ ràng trước khi có thể theo dõi họ xuyên suốt nhiều ứng dụng hay website. Trước đó, Facebook nhiều lần phản đối App Tracking Transparency và cho rằng nó ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp nhỏ.

Bản nâng cấp iOS 14.5 nhiều người dùng iPhone chờ đón sẽ có mặt vào tuần sau - 2
Ảnh: The Verge

Bên cạnh đó, iOS 14.5 còn có nhiều cập nhật nhỏ khác như giọng nói với cho Siri và màu da mới cho các emoji trên điện thoại. Đối với người dùng iPhone 11 bị lỗi liên quan đến thời lượng pin hiển thị không chính xác, bản nâng cấp này mang đến tính năng cân chỉnh pin có thể khắc phục được vấn đề.

Bản nâng cấp iOS 14.5 nhiều người dùng iPhone chờ đón sẽ có mặt vào tuần sau - 3
Ảnh: Tinhte

Trong sự kiện diễn ra vào 0h (21/4, giờ Việt Nam), Apple không trực tiếp nhắc đến iOS 14.5. Trong sự kiện này, Apple lần lượt ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như iMac, iPad Pro, Apple 4K TV, AirTags, iPhone 12 và 12 mini bản màu tím và dịch vụ nghe podcast trả phí.

Theo Thái Sơn (Saostar.vn)


>> iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID?
>> Sự kiện Apple: AirTags chính thức xuất hiện, giá bán 29USD
>> Nhìn lại toàn cảnh sự kiện Apple: iMac, iPad Pro mới, AirTag lần đầu tiên xuất hiện và còn nhiều thứ khác nữa!


https://saostar.vn/cong-nghe/i-os-14-5-nhieu-nguoi-dung-i-phone-cho-don-se-co-mat-vao-tuan-sau-202104210630574062.html