Công nghệ

Bạn có biết 'khẩu súng bắn vịt' ngày xưa hoạt động ra sao không?

Vào năm 1984, Nintendo cho ra mắt hệ máy chơi game NES cùng nhiều tựa game đã trở thành huyền thoại. Trong đó, tựa game Duck Hunt hay thường được gọi là game Bắn Vịt đã góp phần tạo ra tuổi thơ dữ dội cho rất nhiều bạn.

Nhà phát hành Nintendo cũng đã nghĩ ra một cơ chế vô cùng đơn giản nhưng thú vị để giúp chúng ta có cảm giác như đang bắn súng thật sự vậy.

Đầu tiên, khẩu súng không bắn ra bất kỳ thứ gì hết các bạn ạ. Thật ra bên trong chỉ có cảm biến ánh sáng giúp khẩu súng giúp nhận biết ánh sáng phát từ màn hình. Nếu để ý bạn sẽ thấy màn hình chớp tắt liên tục khi bóp cò. Vì chớp nhanh quá nên có thể các bạn sẽ không nhìn thấy rõ vị trí của những con vịt sẽ được tô màu trắng.

Bạn có biết 'khẩu súng bắn vịt' ngày xưa hoạt động ra sao không?

Hình ảnh bạn thấy

Bạn có biết 'khẩu súng bắn vịt' ngày xưa hoạt động ra sao không? - 1

Lúc bạn bóp cò súng

Để biết được bạn bắn trúng hay không, khẩu súng sẽ nhận ánh sáng từ khu vực màn hình mà nóng súng ngắm vào. Nếu nó “thấy” có chớp tắt hai màu đen trắng thì sẽ báo là bạn bắn trúng. Còn nếu chớp xong mà vẫn “thấy” màu đen thì có nghĩa là bạn bắn trượt.

Tóm lại, khẩu súng của game Bắn vịt không bắn ánh sáng, tia laser, … nào hết. Cơ chế này dù khá đơn giản nhưng vẫn khiến chúng ta băn khoăn vì độ “ảo diệu” của nó đúng không nào.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-co-biet-khau-sung-ban-vit-ngay-xua-hoat-dong-ra-sao-khong-tintuc662915
Loading...