Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Ba Lan khuyến khích học sinh ở nhà phòng dịch bằng cách… chơi Minecraft

Việc làm này sẽ khuyến khích trẻ em Ba Lan giao tiếp trực tuyến và hạn chế tiếp xúc với nguồn nhiễm từ cộng đồng.

Với tình hình lây lan ngày một nhanh của dịch Covid-19 tại châu Âu, chính phủ Ba Lan đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học và các địa điểm vui chơi giải trí trên toàn quốc.

Và để hạn chế học sinh ra đường vui chơi thì Ba Lan đã nghĩ ra cách tạo một server Minecraft và khuyến khích học sinh ngồi ở nhà chơi game.

Ba Lan khuyến khích học sinh ở nhà phòng dịch bằng cách… chơi Minecraft

Để vào chơi server này thì các bạn cần phải đăng nhập vào trang web Grarantanna do Neverlight Association, một công ty chuyên tổ chức các sự kiện esport, giải đấu của Ba Lan.

Trang web này có một server Minecraft và rất nhiều game chủ đề giáo dục khác để các em vừa học vừa chơi. Tất cả học sinh các cấp từ tiểu học cho đến trung học đều được khuyến khích vào chơi game.

Mỗi người chơi sẽ được cấp một khu vực có kích thước 60×60 để tự do xây dựng thế giới riêng của mình. Những sáng tạo đẹp nhất sẽ được trưng bày và trao thưởng vào ngày 30/3.

Mới nhất, thủ tướng Ba Lan - Mateusz Morawiecki đã tuyên bố sẽ siết chặt việc hạn chế người dân đi lại để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Theo đó, người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà khi có lý do cần thiết.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ba Lan cũng giới hạn việc tụ tập và số người được phép cùng lúc đi trên các phương tiện giao thông công cộng, nhằm làm giảm số người có mặt trên xe buýt và tàu. Các lệnh hạn chế mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 24/3 cho đến ngày 11/4.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-lan-khuyen-khich-hoc-sinh-o-nha-phong-dich-bang-cach-choi-minecraft-tintuc672672
Loading...