Công nghệ

ASUS ra mắt card ROG STRIX RTX 3090 Gundam Edition màu trắng cực xịn, giá gần… 60 triệu đồng

Cách đây vài ngày, trên mạng có lộ tin ASUS sắp ra mắt bộ PC Gundam Edition dành cho fan của series anime này tại Nhật Bản.

Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là chiếc bo mạch chủ ASUS Gundam Edition Maximus XII Extreme Z490 đi kèm block nước monoblock đến từ hãng EKWB xịn sò, nhưng tiếc thay trong bộ sưu tập đó lại chẳng thấy bóng dáng của card màn hình NVIDIA RTX phiên bản Gundam đâu cả. Nhưng vừa rồi đã có một tin vui là ASUS sẽ ra mắt card ROG STRIX RTX 3090 Gundam Edition!

ASUS ra mắt card ROG STRIX RTX 3090 Gundam Edition màu trắng cực xịn, giá gần… 60 triệu đồng

Chiếc card này có phần vỏ (shroud) màu trắng được nhấn nhá với một vài đường nét xanh dương và đỏ. Nếu không có gì thay đổi thì chiếc card RTX 3090 này cũng sẽ giống như những linh kiện ASUS Gundam Edition còn lại, nghĩa là chỉ thay đổi phần “dung nhan” bên ngoài thôi chứ bên trong thì vẫn giống với phiên bản gốc.

Đây cũng không hẳn là một điều gì đó quá tệ vì phần bảng mạch PCB và tản nhiệt của ROG Strix RTX 3090 cũng thuộc hàng cao cấp sẵn rồi. Nó được thiết kế với 3 quạt tản nhiệt, chiếm 3 khe PCIe và cần tới 3 dây nguồn 8-pin nên cũng không phải dạng vừa đâu.

Theo tin rò rỉ thì nó có mức giá là 16.999 RMB (khoảng 58.900.000 VNĐ). Mong là ASUS sẽ bổ sung vài tính năng để giúp chiếc card này trở nên đặc biệt hơn, chẳng hạn như xung nhịp boost cao hơn hoặc thêm đèn LED RGB cũng được.

Việc ASUS sản xuất linh kiện PC với những chủ đề như thế này cũng khá là hay ho. Hi vọng họ sẽ mở rộng bộ sưu tập này để tiếp cận được nhiều game thủ hơn, như ra mắt RTX 3080 và RTX 3070 phiên bản Gundam chẳng hạn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/asus-ra-mat-card-rog-strix-rtx-3090-gundam-edition-mau-trang-cuc-xin-gia-gan-60-trieu-dong-tintuc712868