Công nghệ

ASUS PERFORMANCE ENHANCEMENT (APE): Đẩy giới hạn của CPU Intel lên tầm cao mới

Với công nghệ tiên tiến từ mẫu bo mạch chủ ROG STRIX B460-F GAMING, giờ đây sức mạnh của các CPU Intel non-K sẽ được tăng lên tối đa 25% chỉ với một nút bật tại BIOS.

Thông thường những người dùng PC sẽ nghĩ rằng với những chiếc CPU non-K (không có hậu tố K) sẽ phải mặc định giờ mức hiệu năng mà Intel công bố, nhưng giờ đây những mẫu bo mạch chủ của ASUS thuộc H470 và B460 dành cho các dòng CPU thế hệ thứ 10 sẽ khai thác nhiều hơn nữa hiệu năng của những chiếc CPU này bằng giải pháp ASUS Performance Enhancement (APE), cho phép CPU chạy ở mức hiệu năng còn cao hơn cả mức Intel cho phép.

Với ví dụ thực tế là mẫu bo mạch chủ ROG STRIX B460-F GAMING, sử dụng một loạt vi xử lí thế hệ thứ 10.

ASUS PERFORMANCE ENHANCEMENT (APE): Đẩy giới hạn của CPU Intel lên tầm cao mới

Có thể thấy với 3 dòng CPU cho người dùng từ tầm trung cho đến cao là i5 cho đến i9 đều là những CPU non-K với xung nhịp Boost đều cải thiện, ít nhất là 0.3GHz và nhiều nhất là 0.7GHz. Theo đó giới hạn điện cũng được mở rộng từ 125W mặc định đã lên đến 210W mà chỉ cần một nút bật trong BIOS của bo mạch chủ.

ASUS PERFORMANCE ENHANCEMENT (APE): Đẩy giới hạn của CPU Intel lên tầm cao mới - 1
Với xung nhịp tăng điều này cũng đồng nghĩa hiệu năng cũng sẽ có nhiều sự thay đổi trên những bo mạch chủ này. Cao nhất là mẫu i7-10700 với 25% hiệu năng được cải thiện khi chạy CineBench R20.

Đối với Intel Gen 10 thì ASUS có đến 11 mẫu bo mạch chủ tầm trung hỗ trợ tính năng này mà không cần phải đến những mẫu bo mạch chủ đắt tiền.

ASUS PERFORMANCE ENHANCEMENT (APE): Đẩy giới hạn của CPU Intel lên tầm cao mới - 2

Để bật được ASUS Performance Enhancement (APE) chỉ cần vào BIOS > Advanced Mode > Ai Tweaker > APE (Enabled) là xong.

ASUS PERFORMANCE ENHANCEMENT (APE): Đẩy giới hạn của CPU Intel lên tầm cao mới - 3

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/asus-performance-enhancement-ape-day-gioi-han-cua-cpu-intel-len-tam-cao-moi-tintuc695455
Loading...