Công nghệ

Apple Watch vừa kịp thời cứu nguy cho một nạn nhân bị đuối nước

Nhờ vào tính năng SOS, Apple Watch đã cứu sống một người phụ nữ không may bị mắc kẹt dưới nước.

Khi sản xuất Apple Watch, "Táo Khuyết" đã trang bị tính năng đưa ra cảnh báo hoặc gọi điện trong tình trạng khẩn cấp. Tính năng này đã nhiều lần phát huy tác dụng, như trường hợp Apple Watch giúp cứu sống một người phụ nữ suýt bị đuối nước ở sông Columbia, Oregon.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương Dalles, một người phụ nữ đang bơi trên sông Columbia đã bị mắc kẹt khi chân cô vướng vào đá. Họ cho rằng sau khi được giải cứu, người phụ nữ này đã gần kiệt sức và có dấu hiệu hạ thân nhiệt.

Trong báo cáo có đoạn: “Nạn nhân thông báo rằng cô ấy đã bị mắc kẹt trên sông hơn 30 phút và cô đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc Apple Watch của mình”.

Khi những người cứu hộ vừa đến hiện trường, họ đã đưa thang cho nạn nhân trong khi cạy những tảng đá làm kẹt chân cô. Tuy nhiên họ đã không thành công. Nhóm giải cứu sau đó đã quyết định trực tiếp xuống nước để giải cứu nạn nhân.

Apple Watch vừa kịp thời cứu nguy cho một nạn nhân bị đuối nước

Một sĩ quan đã lội xuống đoạn sông mà nạn nhân bị kẹt, đưa nạn nhân vào bờ trước khi cô được đưa đi chăm sóc y tế.

Sau sự việc, đại diện đội cứu hộ cũng cảnh báo rằng việc luyện tập bơi lội trên những con sông tự nhiên là điều rất nguy hiểm vì dòng nước chảy xiết có thể cuốn người bơi đi xa. Trong trường hợp này, người phụ nữ đã rất may mắn vì nhanh trí gọi cứu hộ bằng đồng hồ thông minh.

Apple Watch sở hữu tính năng SOS cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng cách giữ nút bên hông thiết bị trong vài giây. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng tính năng cuộc gọi khẩn cấp yêu cầu Apple Watch hỗ trợ kết nối di động.

Nếu Apple Watch không hỗ trợ kết nối di động độc lập, người dùng sẽ cần iPhone nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth của đồng hồ.

Theo 9to5Mac, mặc dù những phiên bản iPhone mới có khả năng chống nước, chỉ Apple Watch được chính thức khuyến cáo sử dụng được khi bơi lội. Việc người dùng mang theo điện thoại trong người khi đi bơi là rất hiếm.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/cong-nghe/apple-watch-vua-kip-thoi-cuu-nguy-cho-mot-nan-nhan-bi-duoi-nuoc-202206260828465816.html